…ในนาทีนี้นักเที่ยวสายธรรมชาติคงหนีไม่พ้นปักหมุดเช็คอิน “เที่ยวจีน” ก็เพราะสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองจีนแต่ละที่นั้นบอกเลยว่าทัศนียภาพสวยเว่อร์ ในระดับ A5 ที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดในเรื่องความสวยงามทางธรรมชาติของสถานที่ท่องเที่ยวนับร้อยแห่ง และหลากหลายแห่งยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นมรดกโลกจากองค์การ UNESCO อีกด้วย ส่วนสายธรรมชาติคนไหนที่ยังตกเทรนด์ หรือยังไม่ได้อัพเดทสถานที่เที่ยวในเมืองจีนแล้วล่ะก็ มาทางนี้ได้เลยเรามี “10 ที่เที่ยวจีน สายธรรมชาติเพราะวิวถ่ายรูปสวย” มาแนะนำ ส่วนจะสวยปังอลังการแค่ไหนไปดูกันเลย

…ส่วนปัญหาเรื่องการสื่อสารในเมืองจีนนั้น ก็ยังคงเป็นปัญหาอยู่นั่นแหละ แต่เรามีทางออกง่ายๆ แค่เพียงเลือกไปเที่ยวทัวร์จีน กับ ทัวร์ครับ (Tourkrub) เว็ปไซต์ที่รวบรวมทัวร์ที่ดีที่สุดไว้ให้คุณ เพียงเท่านี้ก็ได้ออกไปเปิดประสบการณ์ทางธรรมชาติใหม่ ๆ กับวิวสวย ๆ ที่เมืองจีนได้อย่างสบาย ๆ แล้ว

จองทัวร์จีน กับ ทัวร์ครับ

1. ภูเขาฉางไป๋ซาน (Changbai Mountains)

ภูเขาฉางไป๋ซาน (Changbai Mountains) หุบเขาสีขาวชั่วนิรันดร์แสนโรแมนติกของเมืองจีน ในมณฑลจี๋หลิน แหล่งท่องเที่ยวระดับ A5 ของจีนโดยเฉพาะทัศนียภาพของทะเลสาบบนยอดเขาฉางไป๋ซานที่ระดับความสูงกว่า 2,619 เมตร อันเป็นพื้นที่เส้นแบ่งพรมแดนทางธรรมชาติระหว่างจีนกับเกาหลีเหนือ อย่างทะเลสาบเทียนฉือ ซึ่งเป็นแอ่งภูเขาไฟที่สูงที่สุดของจีน รายล้อมด้วยเทือกเขาสูงที่มีหิมะบนคลุมยอดเขา น้ำในทะเลสาบใส ทิวทัศน์สวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติก อากาศเย็นสบาย ที่สวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล
พิกัด : Changbai Mountains

Tianchi in Changbai Mountain, located in JILIN province, China, is one of the deepest lake at about 10,000ft.

2. ทะเลสาบชิงไห่ (Qinghai Lake)

ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน และเป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่ใหญ่ที่สุดของจีนด้วย ตั้งอยู่ในมณฑลชิงไห่ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของที่ราบสูงชิงไห่-ทิเบต กับทัศนียภาพของทะเลสาบขนาดใหญ่ กินพื้นที่กว่า 4,500 ตารางกิโลเมตร รายล้องด้วยทุ่งหญ้า ทะเลทราย และภูเขาหิมะ ที่สุดปลายสายตา ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งวิวสวยๆ ของเมืองจีน โดยเฉพาะในช่วงเดือนสิงหาคม ถึงเดือนกันยายน ที่ดอกคาโมมายสีเหลืองกำลังออกดอกบานสะพรั่งทั่วพื้นที่ริมทะเลสาบ ในบรรยากาศสุด Unseen
พิกัด : Qinghai Lake

The vast lake, the clear sky, the lake is moored by luxury cruise ships. The magnificent scenery of Qinghai Lake is in the summer in Qinghai Province, China.

3. อุทยานแห่งชาติจิ่วไจ้โกว (Jiuzhai Valley National Park)

สถานที่ท่องเที่ยวทางตอนเหนือของมณฑลเสฉวนของจีน ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับ A5 อีกด้วย ตั้งอยู่ในเขตเมืองเฉิงตู สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งขึ้นชื่อเรื่องทัศนียภาพอันงดงามราวกับสวรรค์บนดิน จนได้รับการขนานนามให้เป็นอุทธยานธารสวรรค์ กับทิวทัศน์ของขุนเขาสูงวางตัวสลับซับซ้อน โอบล้อมรอบแอ่งน้ำ ทะเลสาบ น้ำตก และผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ โดยเฉพาะวิวของใบไม้เปลี่ยนสีๆ เหลือง – แดงสลับกับ ตัดกับน้ำใสกริ๊งสีเทอร์ควอยซ์ ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามราวภาพวาด
พิกัด : Jiuzhai Valley National Park

This is a nature reserve and national park located in the north of Sichuan Province in the southwestern region of China. Songpan County, Sichuan Province

4. อุทยานธารน้ำแข็งไห่หลัวโกว (Hailuogou Glacier Park)

ธารน้ำแข็งที่มีขนาดใหญ่ซึ่งเกิดจากการละลายของหิมะ ทางด้านตะวันออกของภูเขากังก่า (Gongga Mountain) ภูเขาที่สูงที่สุดในมณฑลเสฉวน มีความสูงถึง 7,556 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล จนได้สมญานามให้เป็นราชาแห่งภูเขาของเมืองจีนเลยทีเดียว วนอุทยานธารน้ำแข็งแห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอหลู่ติ้ง (Luding) ของมณฑลเสฉวน ภูเขาหิมะสูงที่ตั้งเด่นสง่า ท่ามกลางป่าดงดิบแบบป่าสนบนที่ราบสูงอันอุดมสมบูรณ์ ทั้งยังมีบ่อน้ำพุร้อน และน้ำตกอันสูงชัน ในส่วนของความงดงามนั้น ธารน้ำแข็งแห่งนี้ถูกยกย่องให้เป็น 1 ใน 6 ธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดของจีนเป็นเครื่องการันตีความสวยงาม
พิกัด : Hailuogou Glacier Park

Sichuan/China – October 20,2012 : Chinese tourists are strolling around Landscape of Glacier at Hailuogou National Glacier Forest Park,Sichuan, China

5. ทะเลสาบคาราคูล (Karakul Lake หรือ Black Lake)

ทะเลสาบคาราคูล (Karakul Lake หรือ Black Lake) อีกหนึ่งสถานที่อันมีทัศนียภาพอันสวยงามแปลกตาของจีน กับทะเลสาบบนที่ราบสูงปามีร์ (Pamir Plateau) บนระดับความสูงประมาณ 3,900 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทะเลสาบน้ำกร่อยสีเขียวเข้มจนเกือบเป็นสีดำ แวดล้อมด้วยภูเขาสูงที่มีลวดลายสวยงาม และพื้นที่แห้งแล้งของทุ่งหญ้าสีน้ำตาลเจือเขียวเพียงเล็กน้อย ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าสดใส ที่ต่างช่วยกันเนรมิตภาพวิวสวยงามน่าประทับใจให้กับสถานที่แห่งนี้
พิกัด : Karakul Lake

6. ทุ่งหญ้าน่าลาถี (Narat Grassland)

ทุ่งหญ้าน่าลาถี (Narat Grassland) พื้นที่ทุ่งหญ้าอันอุดมสมบูรณ์บนเขตที่ราบสูงที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของจีน กินพื้นที่กว้างกว่า 2,000 กิโลเมตรทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ระหว่างกลางของเทือกเขาเทียนซานเหนือและเทียนซานใต้ กับภูมิประเทศแบบทุ่งหญ้ากึ่งอัลไพน์บนที่ราบสูงอันเขียวชะอุ่มกว้างไกลสุดสายตาทั่วทุกทิศทาง จนถูกจัดให้เป็นทุ่งหญ้าสะวันน่าที่ติดอันดับ 1 ใน 4 ทุ่งหญ้าที่สวยงามที่สุดของโลก
พิกัด : Narat Grassland

the Narat Grassland Resort with the snow mountain background in the early spring season of Yili, Xinjiang, China.

7. อุทยานย่าติง (Yading Nature Reserve)

อุทยานย่าติง (Yading Nature Reserve) สถานที่อันเป็นแชงกรีล่าแห่งสุดท้ายของเมืองจีน ตั้งอยู่ในมณฑลสฉวน ไม่ไกลจากเมืองเฉิงตู บนความสูง 4,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล พื้นที่อนุรักษ์ทางธรรมชาติของเมืองจีน ที่เพียบพร้อมไปด้วยระบบนิเวศน์ทางธรรมชาติสุดปัง ทั้งทุ่งหญ้าสีพาสเทล ทะเลสาบ ภูเขาหิมะ ป่าเปลี่ยนสี น้ำตก และบ่อน้ำพุร้อน กับทัศนียภาพที่สวยงามราวอยู่บนสรวงสรรค์ของเทือกเขาสูงที่มีหิมะปกคลุม และฉากหน้าเป็นน้ำสีฟ้าสด ใสปิ๊งราวกระจก
พิกัด : Yading Nature Reserve

Chengdu, China – Oct 23 2018 : Colorful flags prayer blowing on Snow holy mountain range at Yading nature reserve

8. อุทยานทะเลสาบคานาสือ (Kanas Lake)
ทะเลสาบคานาสือ (Kanas Lake) ทะเลสาบท่ามกลางขุนเขาบนภูเขาอาเอ่อไท่ ตั้งอยู่ในมณฑลซินเจียง ที่มีความพิเศษนอกเหนือจากทัศนียภาพทางธรรมชาติอันบริสุทธิ์และงดงามของป่าไม้ ทะเลสาบกลางหุบเขาสูงแล้ว ยังเป็นทะเลสาบเปลี่ยนสีอีกด้วย นั่นคือสีสันของน้ำในทะเลสาบแต่ละเดือนจะเปลี่ยนสีไปไม่เหมือนกัน ตามสภาพอากาศและฤดูกาล มีทั้งสีเทาเขียว สีครามเขียวอ่อน สีครีมอมสีเขียวฟ้าเล็กน้อย จนเป็นสีเขียวเข้ม และสีมรกตที่สวยงามแปลกตา น่าอัศจรรย์กับปรากฎการณ์ทางธรรมชาติท่ามกลางวิวสวยอลังการของที่นี่
พิกัด : Kanas Lake

Moon Bay, Lake Kanas

9. ทะเลทรายตุนหวง (Dunhuang)
แหล่งอารยธรรมโบราณใจกลางทะเลทราย และหนึ่งในเส้นทางสายไหมของจีน ที่ทะเลทรายตุนหวง (Dunhuang) ในมณฑลกานซู ของประเทศจีน กับทัศนียภาพของผืนทะเลทรายโกบีที่สวยที่สุดในเอเชีย เนินทะเลทรายสีเหลืองทองที่ทอดตัวยาว 360 องศาสุดลูกหูลูกตา โชว์ลวดลายพลิ้วไหวทรงเสน่ห์อันเกิดการกระแสลม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทัศนียภาพสวยๆ ทางธรรมชาติที่น่าประทับใจของการเที่ยวจีน
พิกัด : Dunhuang

Dunhuang, China – May 30, 2018: Tourists were riding on the back of camels with guide in the desert of Soughing Dunes (Mingshashan), a landmark on the famous Silk Road in China.

10. ชายหาดสีแดง (Panjin Red Beach)

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงามแห่งสุดท้ายของเมืองจีนที่จะแนะนำต้องบอกเลยว่า Unseen สุดๆ และสวยโดดเด่นแปลกตาสุดๆ ด้วย ที่ชายหาดสีแดง Panjin Red Beach แสนมหัศจรรย์ของเมืองผานจิ่น อันเกิดจากสาหร่ายบนพื้นที่ชุ่มน้ำซึ่งจะเปลี่ยนสีจากสาหร่ายสีเขียวในช่วงหน้าร้อน กลายมาเป็นสีแดงในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ราวๆ ช่วงเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป ทำให้ผืนน้ำกว่า 100 กิโลเมตรกลายเป็นชายหาดสีแดงที่สวยงามสุดอลังการ
พิกัด : Panjin Red Beach

This is the biggest wetland featuring the red plant of Suaeda salsa in the world.

…ครบแล้วกับทั้ง 10 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวย ๆ ของเมืองจีน ที่ต้องบอกว่ามีธรรมชาติที่สวยงามเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังหลากหลายมาก ๆ ด้วย แต่ต้องขอบอกเพิ่มต่อยอดอีกนิดนึงด้วยว่าที่เที่ยวสุดอลังการที่แนะนำไปแล้วใน “10 ที่เที่ยวจีน สายธรรมชาติเพราะวิวถ่ายรูปสวย” เป็นเพียงแค่เศษเสี้ยวเดียวของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจีน ว่าแล้วแบบนี้สายธรรมชาติคงต้องรีบไปเที่ยวจีนกันแล้ว เพราะยังมีอีกหลายพิกัดสวย ๆ น่าเช็คอินที่คงต้องบินไปเที่ยวเมืองจีนอีกหลายรอบแน่นอน พูดเลย !

———————————————————————————–

Facebook Comments
Please follow and like us:
20