ไปส่งเสียงโช้งเช้ง!!! กับสถานที่โดนๆใน เมืองฉงชิ่ง

…“เมืองฉงชิ่ง” (Chongqing) หนึ่งใน 4 มหานครสุดยิ่งใหญ่ของจีนที่มีความน่าสนใจไม่แพ้มหานครอื่น ๆ อย่าง เซี่ยงไฮ้ หรือปักกิ่ง สาเหตุุที่ทำให้ฉงชิ่งน่าสนใจนั้น อันดับแรกว่าด้วยเรื่องสภาพอากาศของที่นี่ ซึ่งมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส ทำให้เราสามารถเที่ยวกันได้แบบสบาย ๆ ใส่เสื้อกันหนาว คอสตูมเก๋ ๆ ได้เลย.. ซึ่งอากาศแบบนี้แหละที่เราคนไทยว๊อนท์ และถวิลหากันอยู่เสมอ ๆ .. และที่เมืองฉงชิ่งนี่เองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายรุปแบบทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และธรรมชาติอลังการ ๆ ตามสไตล์จีนแผ่นดินใหญ่ที่เราไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ  .. บรรยายกันมาขนาดนี้หลายคนอาจคงเคยไปแล้ว แต่อีกหลายคนอาจจะยังรู้จักฉงชิ่งกันไม่มากพอ ดังนั้นวันนี้ผมขอพาทุกคนไปรู้จักเมืองฉงชิ่งมหานครสุดยิ่งใหญ่แห่งนี้กันโลด ตามมาดูเลย!!

…ถึงแม้ฉงชิ่งจะเป็นมหานครสุดยิ่งใหญ่ ที่เต็มไปด้วยอาคาร สิ่งก่อสร้างสุดทันสมัย แต่ที่นี่กลับมีชื่อเสียงในเรื่องของธรรมชาติที่อลังการตามแบบฉบับเมืองจีน เริ่มต้นกันที่ “อุทยานหลุมฟ้า สะพานสวรรค์” (Wulong Karst Geological Park หรือ Three Natural Bridges) แหล่งท่องเที่ยวที่เพิ่งจะได้รับการรับรองให้เป็น “มรดกโลกทางธรรมชาติ” ในปี 2007 จากยูเนสโก้ (UNESCO) เป็นเครื่องมือการันตีเรื่องความสวยงามของที่นี่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งอุทยานหลุมฟ้าสะพานสวรรค์ เกิดขึ้นจากการยุบตัวของเปลือกโลก เกิดเป็นบ่อลึกขนาด 300 – 500 เมตร และยังมีบางส่วนที่เป็นลักษณะโพรงทะลุที่ดูคล้านกับสะพาน เชื่อมต่อภูเขาทั้ง 3 ลูกไว้ด้วยกัน จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกว่า สะพานสวรรค์ ใครที่มาที่นี่ต้องอย่าลืมแวะถ่ายรูป โรงเตี๊ยม (Tianfu Post House) ท่ามกลางหุบเขา ซึ่งขอบอกว่าวิวนี้สุดยอดดีงามต่อสายตาจริง ๆ

…จากความสวยงามที่ใครได้เห็นก็ต้องตะลึง จนไปเตะตาทีมงานภาพยนต์ฮอลลีวู๊ด อย่าง Transformer เข้า จึงได้ปรากฎเป็นฉากในหนัง Transformer 4 ถ้าใครเคยชมหนังเรื่องนี้มาก่อน แล้วได้มาเห็นบรรยากาศของที่นี่ น่าจะรู้สึกคุ้นตากันบ้าง

…เท่านั้นยังไม่เพียงพอมาต่อกันเลยที่ “อุทยานเขานางฟ้า” สัมผัสความหนาวเย็นที่โอบล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวขจีบนภูเขาสูงที่ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติระดับ 4A ของประเทศจีน ได้รับการขนานนามว่าเป็นดินแดน 4 สิ่งมหัศจรรย์ มาจาก 4 องค์ประกอบด้วยกันก็คือ ป่าไม้หนาแน่น, ยอดเขาประหลาด, ทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ และลานหิมะ (อะไรจะเว่อร์วังมาเต็มขนาดนี้)

…ซึ่งในปัจจุบัน คนไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวเมืองจีนกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก เพราะใครที่ได้ไปเที่ยวมาต่างก็กลับมาเล่าให้ครอบครัว และเพื่อน ๆ ฟังว่าประเทศจีนนั้นมันอลังการ และเซอร์ไพร์สเราได้มาก ๆ ทำให้คนไทยเลือกจะไปเที่ยวจีนกันมากขึ้น แต่การไปเที่ยวจีนนั้นยังอาจจะมีความยุ่งยากในเรื่องการขอวีซ่า การเดินทาง รวมถึงการสื่อสารกับคนจีน ปัญหาเหล่านี้อาจกวนใจเราตอนเที่ยว ถ้างั้นลองไปเที่ยวกับทัวร์ ดีไหม.. แบบสบาย ๆ ซึ่งเราก็ต้องเลือกซื้อทัวร์จากบริษัททัวร์ที่เชื่อถือได้อย่าง “ทัวร์ครับ” ที่คัดสรร และรวบรวมแพ็คเกจทัวร์ต่างปรเทศมาไว้ที่นี่ที่เดียว จึงมั่นใจได้ในคุณภาพ และไม่โดนเทแน่นอน! เที่ยวได้อย่างสบายใจ เพราะมีไกด์มืออาชีพบริการตลอดทริป แค่จองทัวร์ฉงชิ่งจากทัวร์ครับ แล้วก็เตรียมแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวได้เลย ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในฉงชิ่ง สะดวกสบายขนาดนี้ ต้องรีบไปจองแล้ว !!!

>> ทัวร์ฉงชิ่ง ราคาสุดคุ้มจากทัวร์ครับ<<<

…จากนั้นเปลี่ยนจาก Nature Mode มาเป็น Extreme Mode กันบ้างสำหรับใครที่ชื่นชอบความเสียววี๊บ เสียวว๊าบ ผมอยากให้มาลองพิสูจน์ความกล้ากับ “ระเบียงแก้วอู่หลง (Wulong glass bridge)” ระเบียงกระจกใสที่มีพื้นที่หน้ากว้างที่สุดในโลก

…จุดชมวิวแห่งนี้เป็นหน้าผาสูงจากระดับน้ำทะเล 1,200 เมตร ส่วนที่ยื่นออกจากหน้าผา 11 เมตร ความยาว 26 เมตร ก้มมองลงไปข้างล่างต้องมีเสียวกันแน่นอน บวกด้วยความเย็นสะท้าน และความแข็งของขาแล้ว ต้องมีสั่น ๆ กันบ้างล่ะ น่าไปลองซักครั้ง จะได้รู้ว่าหวาดเสียวแค่ไหน และสำหรับคู่รักโดยเฉพาะคู่ใครที่จีบกันใหม่ ๆ ผมว่าที่นี่แหละครับพิสูจน์รัก อาจจะได้จับมือกันให้แน่นกอดกันให้แน่นกว่าเดิมเติมความรักเข้าไปอีก…

…จากนั้นมาถึงอีกหนึ่งกิจกรรมที่เปลี่ยนจากความเสียวมาเป็นความสวยงามให้เราได้มาพักสายตามองทิวทัศน์เจ๋ง ๆ ก็คือการ “นั่งกระเช้าไฟฟ้าข้ามแม่น้ำแยงซีเกียง” ไปยังอีกด้านหนึ่งของเมืองฉงชิ่ง ณ จุดนี้ เราจะเห็นความตระการตาของเมืองฉงชิ่งที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้า ยิ่งถ้ามาตอนช่วงหัวค่ำจะเห็นแสงไฟเปิดเป็นภาพวิวเมืองที่อลังการมาก ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในฉงชิ่งที่ควรมาอย่างยิ่ง

…เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยกับเปิดเมืองฉงชิ่งกับสถานที่โดน ๆ ซึ่งที่กล่าวมานี่ยังไม่รวมบรรยากาศระหว่างการเดินทาง ภาพสีสันของชาวจีนอีกมากมายนะครับ เรียกว่ามีเสน่ห์ตามแบบฉบับจีนที่เรารู้กันดี

…ดังนั้นถ้าใครไม่อยากพลาดที่เที่ยวสถานที่หรือกิจกรรมดีดีไม่ว่าจะที่เมืองจีน หรือจะประเทศไหน ๆ ก็ตาม ก็เข้าไปดูแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศจากทัวร์ครับได้เลย ที่นี่รวบรวมและคัดสรรมาเฉพาะแพ็คเกจทัวร์ต่างประเทศคุณภาพ ในราคารับรองคุ้มเกินคุ้มอย่างแน่นอน ได้เที่ยวอย่างสบายใจ ไม่ต้องยุ่งยากวางแผนเที่ยวให้เหนื่อย คลิ๊กจองได้ง่ายๆบนเว็ปไซต์แล้วเตรียมไปเที่ยวได้เลย ตามมาเลยที่ www.tourkrub.co

…ขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก https://www.flickr.com

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
20