นอนสบายใกล้ทะเลสาบอินเล Novotel Inle Lake Myat Min

…ทะเลสาบอินเล : Inle Lake หนึ่งในจุดหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และของใครอีกหลายคนที่ต้องการจะสัมผัสความงามของทัศนียภาพทะเลสาบที่ถูกห้อมล้อมด้วยภูเขารอบด้านภายใต้มนต์เสน่ห์แห่งวิถีริมน้ำ ณ ที่ดินแดนแห่งนี้

เลือกที่นอน มองหาเที่ยวบิน..ง่าย ๆ ด้วย Traveloka

…เริ่มต้นกันที่ขั้นตอนการเดินทางกันก่อนกับที่พัก และเที่ยวบิน.. ยุคนี้วันนี้สมัยนี้อะไร ๆ ก็ต้องรวดเร็วทันใจก่อนเดินทางไกลจะบินทั้งทีต้องเลือกสายการบินกันก่อน จากที่เคยต้องมานั่งเข้าทีละสายการบินว่าสีไหนบินไฟล์ทไหนบ้าง เปิดหน้าต่างเวปไซท์ดูไป 3-4 แท็บ ต้องมานั่งเทียบเวลาไม่พอ ยังต้องมาเทียบราคากันอีกหน้าต่อหน้า เรียกว่ากว่าที่จะลงเอยกันด้วยดีนั้นก็น่าจะเสียเวลาไปหลายนาที ยิ่งใครเนทช้าบางทีเป็นชั่วโมงกันเลย.. แต่ตอนนี้โลกสมัยเปลี่ยนไปใคร ๆ ก็หันมาลองใช้ Traveloka ในการจองทั้งที่พัก และเที่ยวบินกันได้แบบสะดวก ๆ ไม่ต้องมาเปิดเบราเซอร์หลาย ๆ แท็บให้วุ่น.. เพียงแค่กดไปที่ เมนู จองตั๋วเครื่องบินตามลิ๊งค์นี้ https://www.traveloka.com/th-th .. ผมทำรูปตัวอย่างมาให้ดูกันจะเห็นว่าแต่ละสายการบินที่มีเดินทางในวันนั้น ๆ จะแสดงตัวออกมาหมดว่าตัวเองมีบินไฟล์ทไหน กี่โมง ราคาเท่าไหร่บ้าง ..ซึ่งอันนี้แหละครับคือจุดเด่นแบบสุด ๆ เพราะเราจะสามารถจบทุกอย่างได้ในหน้าแท็บนี้เพียงหน้าเดียว.. เรียกว่าเอาเวลาที่เคยเสียไปกับการสาละวนเลือกไฟล์ทกลับมาได้เยอะ… ส่วนขั้นตอนการจองที่พักก็ทำตามขั้นตอนปกติไปเป็นอันเรียบร้อย อย่างรอบการเดินทางนี้ผมจะไปนอนกลิ้งที่โนโวเทล อินเล ก็เสิรช์หาสถานที่เข้าไปก็เจอได้ทันที.. เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการทุกสิ่งอย่างได้ภายในเวปเดียว..

travel04

travel05

…โนโวเทล อินเล เลค มยัท มิน โฮเต็ล : Novotel Inle Lake Myat Min Hotel มีพื้นที่อยู่บริเวณทะเลสาบอินเลฝั่งตะวันออก อยู่ห่างจากสนามบิน Heho Airport ประมาณ 26 กิโลเมตร .. หากใครที่นั่งรถบัสมาจากมัณฑะเลย์เมื่อรถบัสมาจอดที่ท่ารถ หากมีการจองที่พักไว้ก็สามารถนัดแนะบอกเวลาโดยประมาณกับทางโรงแรมไว้ ทางโรงแรมก็จะเตรียมรถและพนักงานมาคอยรับเพื่อเดินทางด้วยรถของโรงแรมเข้าสู่ที่พักได้สะดวกเลย

01-novotel-inle_01 01-novotel-inle_02 01-novotel-inle_03

…ท่าเรือเล็ก ๆ ภายในที่พักนอกจากจะเป็นจุดพักผ่อนยืมกินลมชมวิวแล้ว หากใครที่ต้องการจะลงเรือหางยาวเพื่อสัมผัสบรรยากาศภายในทะเลสาบ แต่ไม่อยากออกไปขึ้นที่ท่าเรืออื่นก็สามารถแจ้งกับพนักงานที่เค้าน์เตอร์ได้ให้ช่วยเรียกเรือมารับถึงภายในโรงแรมได้เลย

…ส่วนเรื่องราคาก็แล้วแต่ตกลงว่าเราจะนั่งเรือไปแบบเต็มวัน หรือครึ่งวัน ก็แจ้งได้ที่เคาน์เตอร์เช่นกัน

02-novotel-inle_01 02-novotel-inle_02 02-novotel-inle_03

Area

…ภายในโรงแรมพื้นที่ค่อนข้างกว้างทางเดินจากด้านบนล๊อบบี้สู่ด้านล่างเป็นระดับชั้นเดินลงมา ทำให้เมื่ออยู่ด้านบนนั้นสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านล่างได้ค่อนข้างครอบคลุม แต่อาจจะมีติดหลังคาของห้องพักไปบ้างเล็กน้อย

…ส่วนทางเดินภายในก็กว้างขวางเดินเล่น หามุมสวย ๆ ถ่ายภาพได้เรื่อย ๆ นอกจากนี้ก็ยังสามารถใช้บริการรถกอล์ฟที่ทางโรงแรมมีไว้ให้เพื่อความสะดวก และประหยัดพลังงานไม่เมื่อยขาอีกด้วย

03-novotel-inle_01 03-novotel-inle_02

Lobby

…จากทางเข้าด้านหน้าสู่ล๊อบบี้ออกแบบไว้ในแบบโปร่งทั้งบานหน้าต่างที่เป็นกระจกใส และแบบเปิดโล่งให้แสงแดดยามบ่ายได้ส่องเข้ามาสร้างมิติช่วยทำให้พื้นที่ดูกว้างยิ่งขึ้น และก็เหมือนกับล๊อบบี้มาตรฐานทั่วไปที่มีโซฟานั่งเล่นสำหรับลูกค้าที่รอทำการเช็คอิน หรือนั่งเล่นในระหว่างวัน พร้อมกันนี้ก็ยังมีคอมพิวเตอร์พีซีให้ใช้งานด้วย ใครที่มีงานอะไรด่วนที่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์ก็หมดห่วงได้เลย

04-novotel-inle_01 04-novotel-inle_02

Junior Suite King Size Bed

…พื้นที่ภายในห้องกว้างขวางมีการยกระดับชั้นภายในตัวห้องในส่วนของเตียงนอน และโต๊ะยาวนั่งทำงานที่มีพร้อมโคมไฟ และตำแหน่งไฟตามจุดสำคัญ.. โดยพื้นที่ระดับล่างจะเป็นมุมนั่งเล่นโซฟา ดูทีวี และห้องน้ำที่มีทั้งเป็นห้องอาบน้ำ และอ่างให้แช่ได้กันตามสะดวก

…ภายในห้องก็ใช้เป็นโทนสีน้ำตาลให้เข้ากับบรรยากาศของสีธรรมชาติของไม้ โดยไม่ได้ตกแต่งอะไรไว้เยอะให้ดูรกภายในห้อง

05-novotel-inle_02 05-novotel-inle_01 05-novotel-inle_03

Villa Superior King Size Bed

…ห้องนี้จะเปลี่ยนดีไซน์ไปค่อนข้างมากหากเทียบกับห้อง Junior Suite ที่ผ่านมา .. สำหรับผมแล้วห้องพัก Villa Superior นั้นออกจะดูเป็นแบบดั้งเดิมมากกว่าห้อง Junior Suite ที่จะดูโมเดิร์นขึ้นมานิด.. แต่ความอลังการ และความสวยงามแล้วยังไงต้องยกให้ Villa Superior นั้นเหนือกว่าแน่นอน

…ทั้งด้วยขนาดของห้อง และพื้นที่ใช้สอยในห้องน้ำที่กว้างจนแทบจะเป็นห้องนอนได้อีกห้อง .. ยังไม่รวมความอลังการของเตียงที่ออกแบบไว้อย่างดูมีระดับน่ากลิ้งเป็นที่สุด

06-novotel-inle_01 06-novotel-inle_02 06-novotel-inle_03 06-novotel-inle_04

TERRACE RESTAURANT

…มาในส่วนของห้องอาหาร Terrace Restaurant ที่อยู่ติดกันกับสระว่ายน้ำ ตรงนี้บรรยากาศดีมากครับมานั่งพักผ่อนรับลมเย็น ๆ ได้เลย ถ้าช่วงไหนอากาศดีดีนี่นอกจากจะอิ่มหนำสำราญไปกับมื้ออาหารแล้วก็ยังอิ่มรสชาติของบรรยากาศเพิ่มตามไปด้วย

…ในส่วนของอาหารนั้นก็เป็นอาหารนานาชาติ และอาหารท้องถิ่นของพม่า ส่วนรสชาตินั้นดีงาม.. เปิดให้บริการตั้งแต่ 6.00 น. – 22.00 น. ..

07-novotel-inle_01 07-novotel-inle_02

…ณ บริเวณเดียวกันกับห้องอาหารก็ยังเป็นพื้นที่ของสระว่ายน้ำกลางแจ้งอีกด้วย ระหว่างวันได้ท้องฟ้าสดใสก็ยิ่งทำให้ภาพรวมของบริเวณนี้สวยงามน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น ทั้งถูกเพิ่มเติมด้วยสีเขียว ๆ ของต้นไม้ และธรรมชาติที่ห้อมล้อม …

…ส่วนที่เด็ดไปกว่านั้นคืออย่างยิ่งในตอนเย็นพระอาทิตย์นั้นตกที่ด้านหน้าพอดิบพอดี เรียกว่าเตรียมกล้องเตรียมโทรศัพท์มือถือไว้ใกล้ ๆ ตัวว่ายน้ำเพลิน ๆ แล้วก็มาเซลฟี่สวย ๆ หล่อ ๆ กับโมเม้นท์ของพระอาทิตย์ตกได้เท่ ๆ เลย

08-novotel-inle_01 08-novotel-inle_03 08-novotel-inle_02 09-novotel-inle_01 09-novotel-inle_02

…โดยรวมแล้วสำหรับผมค่อนข้างประทับใจในที่พัก Novotel Inle Lake นี้มาก .. ด้วยแบรนด์ที่การันตีอย่าง Accorhotels นั้นเรื่องความใส่ใจลูกค้าไม่ว่าจะทั้งด้านบริการ หรือตัวที่พักนั้นยังประทับใจผมเสมอไม่ว่าจะเข้าพักที่ไหน..

…ราคาของห้องก็จะปรับเปลี่ยนไปตามช่วงเทศกาล และวันที่เราเข้าพัก .. ที่ผมลองคลิ๊กเล่น ๆ ผ่านเวปจองโรงแรมทั้งหลายห้องถูกสุดที่เห็นก็มีประมาณ 3,000.- นิด ๆ สำหรับบางคนอาจจะสูงไปสักหน่อย แต่หากใครที่มาทะเลสาบอินเลแล้วเลือกนอนที่พักแบบง่าย ๆ ราคาประหยัด แล้วอยากจะส่งท้ายคืนก่อนกลับจากที่นี่ผมว่าก็น่าสนใจไม่น้อย .. ถือว่าให้รางวัลกับตัวเองในวันพักผ่อนที่เราอาจจะเหนื่อยกับการเที่ยวการเดินทาง ซึ่งหากจะได้นอนที่พักที่ตอบโจทย์เราในหลาย ๆ อย่างก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยนะครับ Novotel Inle Lake Myat Min Hotel

10-novotel-inle_01 10-novotel-inle_02 10-novotel-inle_03 10-novotel-inle_04 10-novotel-inle_05

 

เรื่อง / ภาพ : Forzanu : www.facebook.com/forzanufoto

FB PAGE : Novotel Inle Lake Myat Min Hotel : https://www.facebook.com/NovotelInleLake

OFFICIAL SITE : Novotel Inle Lake Myat Min Hotel : http://www.novotel.com/gb/hotel-9395-novotel-inle-lake-myat-min/index.shtml

Facebook Comments
Please follow and like us:
20