• HARD ROCK HOTEL PATTAYA• 

…โรงแรมสุดแนวที่จะเปลี่ยนโลกแห่งการพักผ่อนให้มีอะไรมากขึ้นด้วยคอนเซปท์ที่มาพร้อมกับการออกแบบตกแต่งที่เน้นตรง ๆ เอาใจเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่คลั่งไคล้ในเสียงเพลง และเสียงดนตรี แต่ก็ไม่ได้ทอดทิ้งอะไรหลาย ๆ อย่างตามที่โรงแรมที่พักควรจะต้องมี.. ซึ่งผมเองได้มีโอกาสไปนอนกลิ้งนอนเปลี่ยนฟิวล์พักผ่อนมา 2 วัน 2 คืนก็บอกได้ว่าเป็นโรงแรมที่ถูกโฉลกมากกับตัวเองจริง ๆ เพราะบวกกับความชื่นชอบในการเล่นดนตรี และโปรดปรานในเรื่องทางด้านเสียงเพลงเป็นทุนเดิม ก็ยิ่งทำให้การพักผ่อนสุดสัปดาห์เป็นช่วงเวลาพิเศษ Greatest Weekend กับครอบครัวผมที่ขนกันไปทั้งบ้านพาแฟนพาน้องพาลูกสาว 6 เดือนไปพักผ่อนกันแบบครอบครัวครบ ๆ เลย..

Official Site : https://pattaya.hardrockhotels.net/

Facebook Page : https://www.facebook.com/hardrockhotelpattaya/

———————————————————–

INTRO

…ชัดเจนตั้งแต่เริ่มเปิดประตูเข้าล๊อบบี้จะให้ธรรมดา ๆ เหมือนที่อื่นก็ไม่ใช่ฮาร์ดร๊อก..

…เรื่องทำเลที่ตั้งของโรงแรมก็อยู่ติดชายหาดพัทยา หากใครไม่รู้ว่าช่วงไหนก็คือที่นี่อยู่ตรงพัทยากลาง.. แต่สามารถเข้าได้สองทางคือจะเข้าทางพัทยาเหนือ หรือกลางก็ได้ .. ส่วนตำแหน่งเป๊ะ ๆ เปิด Google Maps กันได้เลย

…บริเวณล๊อบบี้ก็จะมีการออกแบบตกแต่งนำเสื้อผ้า อุปกรณ์ดนตรี ของศิลปินต่าง ๆ ที่ได้มา เอามาประดับตามผนังตามกำแพงให้เหล่าผู้คลั่งไคล้ในศิลปินได้มายืนมาแหงนหน้าดูกันว่ามีศิลปินที่เรารู้จัก หรือมีใครที่เราชอบอยู่บ้างมั้ย.. ส่วนผมก็ไปป๊ะกับนี่เลยครับชุดแจ๊คเก๊ตสุดเท่ และกีต้าร์ Gibson Les Paul ที่เป็น Model Signature ของ “Slash” อีกหนึ่งมือกีต้าร์ระดับพระกาฬของโลกมนุษย์กับลีลาการโซโล่โยกย้ายไปมาเหมือนปลาไหลไงงั้น ..

…โดยระหว่างที่รอเช็คอินก็มาตรงหน้าประตูทางเข้าก็จะพบกับโซนที่ทางโรงแรมได้นำเอากีต้าร์ 20 ตัว ซึ่งทั้งหมดนี้มาในแบรนด์ของ Fender ล้วน ๆ แต่จะต่างกันที่รุ่น ซีรี่ยส์ไหน โมเดลไหนอะไรก็ว่ากันไปตามแต่ใครปิ๊ง หรืออยากเทสเล่นตัวไหนก็ยังสามารถติดต่อกับทางเค้าน์เตอร์เพื่อให้พนักงานนำขึ้นไปเซ็ทอัพให้บนห้อง.. แต่ต้องมีค่ามัดจำกีต้าร์ไว้ด้วยนะครับเพื่อเป็นการป้องกันการเสียหาย (เอาจริง ๆ ค่ามัดจำบอกเลยว่าอีกหนึ่งบาทครบหมื่น แต่หากเทียบกับราคาของกีต้าร์แต่ละตัวที่ห้อยไว้ราคานั้นสูงกว่าค่ามัดจำเสียอีก) ดังนั้นผมว่ายังไงก็คุ้มค่าหากได้นำขึ้นไปเล่นแน่นอน..

…และแน่นอนว่าผมก็ไม่พลาดเช่นกัน.. งานนี้จัดขึ้นไป 2 ตัวครับ เพราะไปเล่นกับน้องชายที่มาด้วยกัน..

———————————————————–

Room 908 : Roxtars Family Suite City View

…เริ่มต้นกันที่ห้องนอนก่อนเป็นอันดับแรก…มาแบบครอบครัวก็ต้องพักห้องแบบนี้ล่ะครับเพราะมีเจ้าตัวน้อย ดังนั้นสัมภาระของคุณลูกก็ปาไปครึ่งห้องแล้ว

…ห้องนี้ก็จะมีเตียงใหญ่หนึ่งเตียง มีทีวีอยู่ 2 เครื่องที่ฝั่งห้องนอนใหญ่ และฝั่งห้องนั่งเล่นที่รวมห้องนอนเด็กแบบ 2 ชั้นไว้ด้วย..  โดยรวมก็ถือว่ามีพื้นที่กว้างขวางครอบครัวมากัน 4 คนก็นอนกันได้พอดี ๆ

…ส่วนของการตกแต่งในห้องก็มาพร้อมศิลปินขวัญใจชาวกัญชา เอ๊ย !!! ชาวดนตรีของใครหลายคน ลุงบ๊อบ มารเล่ย์… (จริง ๆ ห้องแบบแฟมิลี่แบบนี้ผมว่าอีกศิลปินครอบครัวที่น่าเอามาตกแต่งเพิ่มคือ The Jackson Five ก็น่าจะเข้าที 555)

…เฉกเช่นมาตรฐานโรงแรมกับสิ่งที่ต้องมีก็คือผลิตภัณฑ์เครื่องอาบน้ำที่มีให้ผู้เข้าพักได้สะดวก ๆ ไม่ต้องขนต้องเตรียมมาจากบ้าน..

…แต่สิ่งหนึ่งที่บอกเลยและขอย้ำตัวหนาใส่เขบ็ตไปอีก 2 ชั้นว่า สบู่อาบน้ำ และแชมพูสระผมที่นี่นั้น “หอมมากกกกกกกกกก”… คือกลิ่นจะหอมแบบแมน ๆ หน่อย ดังนั้นใครที่ชอบกลิ่นประมาณนี้จะต้องเอากลับบ้านแน่นอนเชื่อผมได้…

…จับลูกลงอ่างน้ำในห้องน้ำซ้อมไว้ก่อนลงสระจริงตอนเย็น.. หน้าตาก็จะงง ๆ เหมือนพ่อมันหน่อย..

…เนื่องจากเป็นห้องแฟมิลี่ออกแนวครอบครัว ๆ ก็จะมีสิ่งที่หลายห้องไม่มีอย่างห้องนี้ในห้องเด็กก็จะมีชุดระบายสีให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้มาระบายเล่น..

…หรือถ้าโตหน่อยก็นี่เลย Play Station 4 .. นี่ถ้ารู้ว่ามีเครื่องเกมส์จะติดแผ่นวินนิ่งมาเล่นด้วยจริง ๆ .. ส่วนกีต้าร์ที่เห็นในภาพในห้องไม่ได้มีให้นะครับ ตัวนี้คือติดต่อพนักงานให้เอาขึ้นมาส่งที่ห้อง…

———————————————————–

ROCK ROYALTY LEVEL LOUNGE : 9th FLOOR

…บริเวณของ Rock Royalty Level Lounge นั้นจะมีให้พิเศษเฉพาะผู้ที่มาพักในส่วนของห้องพักชั้น 9 และ 10 .. โดยมีไฮไลท์เด็ด ๆ เลยอยู่ที่ Happy Hours ช่วงเวลา 18.00 – 19.30 น. ของทุกวัน ที่ยินดีพร้อมเสิรฟ์ไวน์ เบียร์ ค็อกเทล รวมไปถึงอาหารทานเล่นอีกหลายอย่างให้แน่น ๆ กันไปช่วงหัวค่ำ.. ส่วนในตอนเช้านั้นหากใครที่พักชั้น 9 และ 10 หากไม่อยากลงไปรับประทานอาหารไลน์บุฟเฟ่ต์เช้าที่ชั้น 1 ห้องอาหาร STARZ DINER ก็สามารถรับประทานอาหารเช้าที่เล้าน์จนี้ได้เช่นกัน เพียงแต่ประเภทอาหารจะน้อยกว่าด้านล่างอยู่มากพอสมควร โดยมีอาหารจานหลักเป็น Main Highlight แต่สามารถสั่งได้เพียงท่านละ 1 อย่างเท่านั้น

…ส่วนรายละเอียดต่าง ๆ ก็จะมีประมาณนี้

• ลูกค้าที่เข้าพักชั้น 9 และ 10 สามารถเช็คอิน เช็คเอาท์ได้ที่ Rock Royalty Lounge นี้เลย(จะรวดเร็วกว่าที่ชั้น 1 ค่อนข้างมาก)

• อาหารเช้าเปิดให้บริการ 6.00 – 10.30 น. ทุกวัน

• มีเครื่องดื่มบริการฟรี ชา กาแฟ น้ำอัดลม ตลอดวัน (แต่ห้ามเดินเข้ามาหยิบแล้วนำออกไปนะครับ)

———————————————————–

SOUL LOUNGE : 1st FLOOR

…มากันที่ส่วนของ Soul Lounge ที่อยู่ชั้น 1 ตรงเค้าน์เตอร์เช็คอินกันบ้าง.. ในส่วนของเล้าน์จนี้จะออกแนวนั่งดื่มเบา ๆ มีเปิดฟุตบอลให้ดู มีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ให้เล่น จะออกแนวผู้ใหญ่ ๆ สักหน่อย

…เวลาเปิดให้บริการก็ตั้งแต่ 15.00 – 23.45 น. ของทุกวัน

———————————————————–

HARD ROCK CAFE PATTAYA

…ต่อกันที่อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็คือในส่วนของคาเฟ่ที่ออกแบบมาให้มีกลิ่นไอแห่งความเป็นอเมริกันตั้งแต่เริ่มเดินเข้าไป .. โดยส่วนของคาเฟ่นั้นจะอยู่ฝั่งด้านถนนที่ติดกับชายหาดถ้าเราไม่มาพักก็สามารถแวะนั่ง ดื่ม กินที่นี่ได้เช่นกัน ส่วนอาหารก็จะเน้นไปแนวด้านตะวันตกของชนอเมริกันก็จะเป็นจำพวกเบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ ๆ, เนื้อซี่โครง, ค็อกเทล และอื่น ๆ อีกเพียบที่นั่งแล้วให้ฟิวล์เหมือนอยู่ทางแถบตะวันตกของอเมริกาไงงั้น.. นอกจากนี้ในทุกวันช่วงเย็นก็จะมีการเล่นดนตรีสดเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้กับลูกค้าที่เข้ามานั่งรับประทานในส่วนของคาเฟ่

…ส่วนช่วงเวลาที่เปิดให้บริการก็คือ 12.00 – 01.00 น. ในวันอาทิตย์ ถึงวันพฤหัสฯ และ 12.00 – 02.00 น. สำหรับวันศุกร์ เสาร์ เพิ่มจากปกติมาอีกหนึ่งชั่วโมงเพื่อเพิ่มดีกรีเลเวลการพักผ่อนให้นานออกไปอีกสักนิด

…และแน่นอนว่าในพื้นที่ของคาเฟ่ตามผนังกำแพงต่าง ๆ ก็จะไม่ปล่อยให้รกร้างว่างเปล่าไปเสียไม่ได้.. นั่นเลยครับกับภาพกลางที่แขวนไว้เหนือห้องน้ำในส่วนของคาเฟ่ก็คือ ชิ้นส่วนของกลองจากวง Guns N’ Roses ซึ่งผู้ที่มอบให้ไว้กับ Hard Rock Cafe Pattaya ก็คือ Matt Sorum หนึ่งในอดีตมือกลองของวงที่ให้ไว้ตั้งแต่ปี 1995 .. ล่วงเลยมา 24 ปีแล้วความขลังไม่ต้องพูดถึง พร้อมกันนี้ด้านซ้ายของภาพก็คือชุดกางเกงหนังสุดเท่ของเฮียบอง โจวี่เค้า และด้านขวาก็คือกีต้าร์จากวง Matchbox Twenty เจ้าของเพลง Unwell อันโด่งดัง

———————————————————–

ROCK SHOP

…สำหรับใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้หรือชอบสะสมของจาก Hard Rock ก็ต้องไม่พลาดที่จะพาตัวเองเดินปรี่เข้าไปหาของฝาก ของที่ระลึก ของสะสมให้กับตัวเอง ในส่วนของ Pork Chop อันนั้นหาได้ตามร้านสเต๊กทั่วไปแต่ถ้ามาที่ Rock Shop นั้นจะมีเสื้อผ้า หมวก ตุ๊กตา อุปกรณ์ดนตรีบางชนิด รวมไปถึงของกระจุ๊กกระจิ๊กชิ้นเล็ก ๆ ของสะสมต่าง ๆ อีกเพียบ.. ซึ่งที่นี่ได้แบ่ง Rock Shop อยู่ 2 ฝั่งก็คือฝั่งโรงแรมที่ติดกับล๊อบบี้ และฝั่งคาเฟ่ สามารถเลือกเข้าได้ สินค้าก็อาจจะมีสลับ ๆ กันไปบ้างทางที่ดีก็เดินดูให้ครบทั้ง 2 ฝั่งก่อนแล้วค่อยตัดสินใจซื้อได้เลย

———————————————————–

KEEP CALM AND HARD ROCK

…รีวิวไปครึ่งอัลบั้มรู้สึกว่าภาพจะออกไปทางดาร์ค ๆ อย่างไรไม่รู้ 555 สีมันออกทะมึน ๆ ไปหน่อย เพราะแต่ละที่อยู่ในคาเฟ่ ในเล้าน์จ ในร้านนานไปหน่อย… ออกมาชมความสดใสสวยงามของด้านนอกกันบ้าง.. ที่นี่มีห้องพักด้วยกันทั้งหมดประมาณ 300 กว่าห้อง.. ลูกค้าที่มาก็ค่อนข้างหนาแน่นเพราะเป็นโรงแรมที่มีสไตล์โดดเด่น ใคร ๆ ก็อยากมาสัมผัสมาพักผ่อน.. โดยรวมพื้นที่ของโรงแรมก็ไม่ได้ถือว่าเล็กมากจนไม่รู้จะเดินไปไหน และก็ไม่ได้ใหญ่กว้างขวางซะจนขนาดต้องมีรถกอล์ฟพาไปส่ง.. ซึ่งขนาดเท่านี้ผมว่ากำลังดีสำหรับใครที่อยากมาพักผ่อนแบบง่าย ๆ ไม่ต้องหมดพลังงานอะไรไปมาก เอาแค่มาเล่นน้ำว่ายน้ำในสระนี่ก็เบิร์นกันไปได้หลายแคลอรี่แล้ว…

———————————————————–

TAKE YOUR TIME

…ว่ากันต่อที่เรื่องของสระว่ายน้ำขนาด 2,000 ตารางเมตร การันตีความกว้างขวางสะอารมณ์สำหรับการว่ายแบบสโตรกยาว ๆ ไม่ต้องกั๊กพลังกันไว้..

…ช่วงเวลาเปิดให้บริการของสระก็ตั้งแต่ 7.00 น. และปิดตอน 22.00 น. โดยระหว่างวันก็จะมีกิจกรรมทางน้ำที่จัดขึ้นโดยทางโรงแรมก็จะมีเจ้าหน้าที่ มี Life Guard คอยควบคุมดูแลให้อยู่ในความปลอดภัยตลอดทุกเวลา นอกจากพื้นที่เดียวกับสระก็ยังมีในส่วนที่เรียกว่า “Cabana” ซึ่งเป็นเหมือนกระท่อมเล็ก ๆ ไว้สำหรับครอบครัวไหน บ้านไหนจะสั่งอาหารเครื่องดื่มมารับประทานตรงกระท่อมนี้ก็ได้เช่นกัน โดยมีค่าบริการเพิ่มเติมวันธรรมดาอยู่ที่ 700.- และสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดพิเศษ 1,300.- (ซึ่งราคานี้ก็จะรวมมินิบาร์ และค๊อกเทล และมีเว้าเช่อสปาให้อีก 500.-) ก็ถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

———————————————————–

LITTLE DUCK’S TIME

…ช่วงเวลาของเจ้าเป็ดน้อยที่ลืมตามาดูโลกได้ 6 เดือนพอดีเป๊ะ… เมื่อเช้าซ้อมลงในอ่างน้ำที่ห้องนอนไปเรียบร้อยสอบผ่านฉลุย ตกเย็นก็เลยพามาลงสระบ้าง ปรากฏก็คือร้องไห้โยเยไปสักพักก่อนจะร้องเพลงยินยอมลงเอยกันด้วยดีในที่สุด..

———————————————————–

PIZZERIA : FULL YOUR MEAL

…เล่นน้ำกันเสร็จเบิร์นกันไปเรียบร้อยก็ถึงเวลาเรียกพลังงานกลับคืน 555 .. ในส่วนของ Pizzeria จะอยู่ติดกับสระว่ายน้ำการออกแบบตกแต่งก็เลยอยู่ในโทนขาว ๆ ฟ้า ๆ สีอ่อน ๆ ให้ดูสบาย ๆ เรียกได้ว่าภายในฮาร์ดร๊อกเท่าที่เดิน ๆ เล่นมาครึ่งวันก็คือจะแบ่งแยกการออกแบบอย่างชัดเจนให้เข้ากับพื้นที่ ในส่วนของผับคาเฟ่ เล้านจ์สำหรับผู้ใหญ่ ก็จะออกในโทนมืด ๆ หน่อย ๆ แต่อย่างบริเวณภายนอกที่เป็นพื้นที่หลักก็ออกแบบให้ครอบคลุมเข้ากับทุกเพศทุกวัย..

…ว่ากันต่อเรื่องของอาหารที่ Pizzeria จะเน้นไปทางแนวสไตล์พิซซ่า, อาหารไทย, อาหารของทางแถบเอเชียเรา ๆ ข้าวมันไก่สิงคโปร์ก็มี, อาหารที่มีกลิ่นเครื่องเทศสไตล์อินเดียก็มา และยังมีทั้งแนวยุโรปพิซซ่า พาสต้า เมดิเตอร์เรเนียน เรียกว่าครอบคลุมสำหรับลูกค้าต่างชาติ

…เวลาเปิดบริการก็ตั้งแต่ 12.00 น. – 18.00 น.

———————————————————–

ROXITY KIDS CLUB

…อีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับครอบครัวที่มีตัวเล็กตัวน้อยมาด้วย คือที่ Hard Rock แม้ฟังจากชื่อใครไม่คุ้นไม่รู้จักอาจดูแรงไปหน่อย แต่ถ้าใครรู้จักดีหรือไม่เคยสัมผัสมาก่อน ผมอยากให้ลองมาดูจะรู้ว่าทุกอย่างนั้นได้มีไว้รองรับลูกค้านักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยจริง ๆ และก็ไม่จำเป็นจะต้องเป็นคนรักดนตรีเท่านั้น ซึ่งจะเป็นใครก็ได้มาพักผมว่าก็คงจะประทับใจกันได้ง่าย ๆ เหมือนอย่างในส่วนของ Roxity Kids Club ที่เป็นห้องเล่นของเด็กก็จะทั้งเด็กเล็กตั้งแต่เริ่มเขียนเริ่มวาดรูปได้ หรือไปจนถึงเด็กโตที่เล่นเกมส์อย่างเครื่อง PS4, Nintendo ก็อยู่ใน Roxity Kids Club นี้เช่นกัน …ส่วนอายุของเด็กที่อนุญาตให้เข้าได้ก็ตั้งแต่ 3-12 ขวบ

…ช่วงเวลาให้บริการก็ตั้งแต่ 8 โมงเช้า ไปจนถึง 19.00 น. ของทุกวัน จะมีแค่วันเสาร์ที่เปิด 8 โมงเช้าตามเดิม แต่จะปิดให้บริการถึง 22.00 น. เรียกว่าวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ให้เด็ก ๆ ได้ enjoy weekend กันหน่อย โดยมีพนักงานจะอยู่ดูแลน้อง ๆ หนู ๆ ตลอดเวลา… คุณพ่อคุณแม่คงไม่ว่าอะไรเนอะ ^^

———————————————————–

ROCK SPA : SPEND ALL YOUR TIME WATING

…โลกของเด็กผ่านไปสู่โลกของผู้ใหญ่กันบ้างกับช่วงเวลาแห่งความสุขความผ่อนคลายที่ Rock Spa เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการพักผ่อนที่ผมว่าใคร ๆ ก็ต้องชอบ.. หากใครสนใจก็เดินเข้ามาดูเมนูสปาได้ว่ามีแบบไหนบ้าง จะนวดเท้า นวดตัว นวดน้ำมัน อะไรก็ว่าไป.. สบายตัวแล้วก็เตรียมมาเอ็นจอยกันต่อไป

———————————————————–

STARZ DINER : ALL DAY DINING

…กินกันทั้งวัน อิ่มกันตลอดวันกับที่ Starz Diner จะเป็นอีกส่วนหนึ่งของห้องอาหารที่เป็นทั้งที่รับประทานอาหารเช้ากับไลน์บุฟเฟ่ต์ที่มีอาหารมากมายให้เลือก เวลาของอาหารเช้าก็เปิดตั้งแต่ 6.00 น. – 10.30 น.

…และในตอนช่วงค่ำก็จะเป็นบุฟเฟ่ต์ The Great Charcoal BBQ Buffet โดยมีราคาของบุฟเฟ่ต์ขึ้นอยู่กับวัน โดยวันอาทิตย์ – วันศุกร์ ท่านละ 788.- และวันเสาร์ 1,299.- / เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ฟรี / 12 – 18 ปี ลด 50% / ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป ลด 25% จากราคาเต็ม / เวลาให้บริการตั้งแต่ 18.00 น. – 21.30 น.

ปล. ใครที่ทานบุฟเฟ่ต์ค่ำที่นี่เมนูเด็ดที่ผมแนะนำเลยคือ หมูหัน / ไก่ย่าง เนื้อย่าง / หมูสะเต๊ะ อันนี้คือชอบเป็นการส่วนตัว .. และที่พลาดไม่ได้สำหรับคนรักอาหารทะเลที่นี่ก็จัดเต็มทั้งปลาหมึก ปู กุ้ง กั้ง เรียกว่าตักขึ้นมาจากอ่าวไทยหน้าโรงแรมนี่เลย 555

———————————————————–

POOL PARTY & FAMILY FOAM ADVENTURE

…มาถึงช่วงกิจกรรมปลดปล่อยจิตวิญญาณสำหรับใครบางคนที่ชอบแสงสีเสียงความคึกคักกับบรรยากาศของปาร์ตี้โฟมที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 18.30 น. ไปจนถึงเที่ยงคืน ซึ่งลูกค้าที่มาพักสามารถเดินมาใช้บริการได้ทันที แต่สำหรับคนนอกหากใครไม่ได้พักที่นี่แต่อารมณ์มาอยากมาเล่นปาร์ตี้โฟมที่นี่ก็เสียค่าเข้าท่านละ 380.- โดยมีเครื่องดื่มให้ 1 ดริ๊งค์ และจำกัดอายุผู้เข้าปาร์ตี้ต้องมีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป

…ส่วนที่เขียนหัวข้อว่า Family Foam Adventure นั่นก็เพราะช่วงเวลาเย็น 16.00 น. – 17.00 น. นั้นจะเป็นปาร์ตี้โฟมแต่เป็นระดับเยาวชน.. บรรยากาศความคึกคักก็จะเป็นอีกแบบตามสไตล์เด็ก ๆ เล่นกันรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง ร้องไห้กลัวโฟมที่ไหลเทลงมาบ้าง สนุกสนานหัวเราะกันบ้าง.. แต่ถ้าลองเป็นปาร์ตี้โฟมผู้ใหญ่สิ.. หนุกหนานแน่นอน

———————————————————–

NOT NOW. MY EGO NEEDS A REST

…ปิดท้ายอัลบั้มรีวิวกับช่วงเวลาแห่งความสุขแบบที่สุดของผมก็คือตอนที่ได้นั่งเล่นกีต้าร์นี่แหละครับ คือที่บ้านก็มีทั้งกีต้าร์โปร่ง กีต้าร์ไฟฟ้า แต่ไม่ใช่คนเล่นเก่งอะไร แค่ประมาณเล่นกีต้าร์จีบหญิงได้ประมาณนั้น.. และอย่างที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าเราสามารถแจ้งกับพนักงานหน้าเค้าน์เตอร์ล๊อบบี้ได้ว่าต้องการกีต้าร์ตัวไหน จากนั้นก็รอพนักงานขึ้นมาเซ็ทอัพให้ที่ห้องเสร็จสรรพพร้อมกับเสียบหูฟัง คือที่นี่ไม่ได้มีเป็นตู้แอมป์ลำโพงให้เพราะจะมีปัญหาเรื่องเสียงดังรบกวน ดังนั้นก็ต้องเสียบหูฟังเล่นกันไปได้ฟิวล์ได้อารมณ์อะไรยังไงก็มันส์ไปคนเดียว 5555

…สรุป โดยรวม ๆ ผมว่าที่ Hard Rock Hotel Pattaya นั้นอาจจะมีสีสันมีบรรยากาศมีอะไรมากขึ้นสำหรับคนรักเสียงเพลง รักดนตรี.. แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าถ้าเฉย ๆ ไม่ได้อินอะไรกับเสียงเพลง หรือเรื่องราวดนตรีแล้วจะมานอนที่นี่ไม่ได้ หรือจะเที่ยวไม่สนุก ผมว่าตัดความคิดนี้ออกไปได้เลย เพราะที่นี่ก็คือโรงแรมที่พักที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานที่โรงแรมต้องมีที่นี่ก็มีครบครัน เพียงแต่สอดแทรก และใส่สิ่งละอันพันละน้อยลงมาในตัวที่พักก็คือเรื่องราวของดนตรีที่มาที่ไปต่าง ๆ ให้มีสีสันมากยิ่งขึ้น

…ช่วงเวลาแห่งความสุขที่ได้มาพักกับครอบครัวผมว่าที่ไหน ๆ ก็คงมีความสุขได้อยู่ที่ว่าเรามากับใคร มาแบบไหน ดังนั้นสำหรับวันพักผ่อนวันพิเศษ ๆ แบบนี้.. การจะหาที่พักที่ไหนสักที่แม้อาจจะมีตัวเลือกเยอะแยะมากมายให้เราเลือก แต่จะหาที่ถูกใจนั้นก็คงต้องคัดสรรเฟ้นหากันหน่อย ซึ่งสำหรับผมบอกเลยจากใจว่าชอบที่นี่มากอาจเพราะด้วยความรักดนตรีก็เลยทำให้มีความสุขเวลาเดินไปตรงนั้นตรงนี้ภายในโรงแรมก็จะได้เห็นภาพศิลปิน เห็นภาพบางภาพแล้วก็อยากเดินเข้าไปดู.. เอาเป็นว่าที่นี่ไม่จำกัดสำหรับ Music Lover เท่านั้น แต่เชื่อผมเลยว่าใครก็ได้ที่มาพักที่นี่ก็จะต้องประทับใจกลับไปแน่นอน..

———————————————————–

KEEP CALM & HARD ROCK HOTEL PATTAYA

———————————————————–

Facebook Comments
Please follow and like us:
20