…ESCAPE BREAK เกมส์วัดสมอง ประลองเชาว์ เอาให้รอด…

001-0
…สวัสดีครับ.. พยายามขึ้นพาดหัวรีวิวไว้ให้ดูระทึก ดูตื่นเต้น น่าสนใจอยู่ 555 คือเรื่องของเรื่องผมได้มีโอกาสไปเล่นเกมส์มาครับ ซึ่งเกมส์ที่ว่านี้ก็คือเกมส์จริง ๆ ไม่ใช่เล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ แทบเล็ต หรือเปิดเล่นในคอมในทีวี แต่เป็นเกมส์ที่เราลงมือเอง แก้ไขเอง ภูมิใจเอง(ถ้าเล่นผ่าน) และหดหู่ใจเล็กน้อย(หากเล่นไม่ผ่าน) ..

…ซึ่งนี่ก็คือที่มาของ “ESCAPE BREAK : THE ESCAPE GAME EXPERIENCE” คือสนามประลองเชาว์ปัญญาของผู้ที่เข้าเล่นเกมส์ซึ่งตอนนี้ที่ประเทศไทยก็มีอยู่ที่ “เกาะสมุย” และ “กรุงเทพมหานคร” ใจกลางเมืองที่ย่านสีลม ติดกับรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดงอยู่ใน ซอย สีลม 1 … แล้วไอ้เกมส์ที่ว่านี้มันมีหน้าตาอย่างไร มันเล่นอย่างไร แล้วสนุกแค่ไหน ผมจะมาอธิบายให้ฟังคร่าว ๆ แบบไม่สปอยไม่เฉลยส่วนเกมส์นะครับ เพราะถ้ารู้แล้วไปเล่นก็จะไม่สนุก…

…เกมส์ ESCAPE BREAK นั้น เหมาะกับการเล่นเป็นทีมครับเป็นกลุ่มครับได้ตั้งแต่ 2-7 คนขึ้นไป ถ้าไปเยอะกว่านี้แบ่งเป็น 2 ฝ่ายแล้วมาแข่งกันเกทับทับถมกันหลังแข่งจะสนุกมาก ออกแนวคนชนะจะได้ตอกย้ำกันเต็มที่.. ตัวเกมส์ก็จะให้เราเลือกครับว่าเราจะเล่นเกมส์ไหน ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 เกมส์ ดังต่อไปนี้

* OUTBREAK : ให้เราเป็นกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ค้นหายาต้านไวรัสเพื่อยับยั้งการแพร่กระจายสู่โลกมนุษย์

* RELIC RUSH : หน้าที่ของเราคือกลุ่มนักโบราณคดีที่ต้องนำวัตถุโบราณล้ำค่าออกมาจากนครวัดให้ได้

* GHOST SHIP : เราและกลุ่มลูกเรือจะต้องช่วยกันสำรวจซากเรือที่เคว้งคว้างอยู่กลางทะเล และหนีเอาตัวรอดออกมาให้ได้

* KOWLOON CAPTIVE : ตำรวจนอกเครื่องแบบแห่งเกาลูนอย่างเราจะต้องนำทีมสอบสวน และช่วยตัวประกันให้รอดพ้นจากสถานการณ์อันเลวร้ายให้จงได้

…ทั้งหมดทุกเกมส์ที่กล่าวมาเราจะมีเวลาเพียงแค่ 60 นาทีเท่านั้นในการแก้ไขสถานการณ์ บททดสอบทักษะไหวพริบต่าง ๆ ที่จะมีมาให้เราแก้ไขปริศนาตลอด 60 นาที ซึ่งหากทำไม่ได้นั่นเท่ากับว่าเรา “แพ้” …

001-1 001-2

…ที่ตั้งของ ESCAPE BREAK อยู่ที่สีลม ซอย 1 ติดกับรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง ให้ลงที่ทางออก 2 ลงปุ๊บเดินยูเทิร์นกลับมาจะเห็นปากซอยเลี้ยวเข้าไปโลด กดลิฟท์ชั้น 3 เมื่อขึ้นไปถึงก็จะเจอพนักงาน ใครที่จองไว้ก็แจ้งชื่อได้กับพนักงานได้เลย หรือถ้าใครไม่ได้จองก็ต้องลองสอบถามว่าเกมส์ไหน ห้องไหนที่ว่างอยู่แล้วสามารถเล่นได้บ้าง

002-1 002-2

…บรรยากาศภายในระหว่างนั่งรอครับ มีเกมส์ทดสอบสมองให้นั่งเล่นฆ่าเวลา หรือใครจะจิบชาจิบเครื่องดื่มก็มีให้บริการเช่นกัน … ตัวสถานที่สำหรับผมแล้วผมว่าออกแบบตกแต่งได้น่าสนใจ ดูเร้าให้อยากเล่นเร็ว ๆ (คือจริง ๆ ตื่นเต้นเพราะไม่เคยเล่นเกมส์อะไรแบบนี้ จะเคยก็แต่มือถือซึ่งอารมณ์มันอาจไม่ได้เท่าเล่นเอง)

003-1 003-2 003-3

…ที่ส่วนของ Backdrop ก็จะมีป้ายต่าง ๆ ให้เราได้หยิบมาแอคชั่นถ่ายรูปเล่นกัน จะถ่ายก่อนเข้าไปเล่น หรือเล่นเสร็จแล้วใครชนะใครจะหยิบป้ายมาข่มอีกทีมก็ทำได้เต็มที่เลย เพราะป้ายมีครบสำหรับผู้แพ้ และผู้ชนะ ..

004-1 004-2

…ส่วนเกมส์ที่ผมได้เลือกเล่นก็คือ GHOST SHIP ผมไปเล่นกัน 3 คน .. ตอนแรกก็เสียว ๆ ว่าจะเอาตัวรอดออกมาได้ทันเวลามั้ย.. แต่ก็สามารถแก้ไขปริศนาออกมาได้แบบเฉียดฉิวเหลือเวลาเพียง 3.26.13 เก่งมั้ยล่ะ.. เกือบตายเหมือนกัน..

…ส่วนเรื่องเกมส์นั้นจำเป็นจะต้องเงียบไว้ ไม่สามารถรีวิวได้เพราะอย่างที่บอกว่าถ้ารู้แล้วจะหมดสนุก ต้องลองไปเล่นเอง

005

…โฉมหน้า 3 ผู้ต้องรอด และ 1 พนักงานน่ารัก ๆ ของ ESCAPE BREAK ที่ให้คำแนะนำกับทีมของผมสำหรับภารกิจหนีจากเรืออัปปาง GHOST SHIP ให้สำเร็จ… ผ่านพ้นไปหนึ่งชั่วโมงพอดิบพอดีเป็นหนึ่งชั่วโมงที่สนุกดี ไม่คิดว่าแค่อยู่ในห้องเฉย ๆ ก็ทำให้เราระทึก เครียด กดดันได้ขนาดนี้ .. เพราะเมื่อเวลาผ่านไปทุก ๆ 10 นาที 15 นาที ก็จะมีสัญญาณเตือนเปิดเกมส์กดดันให้เราต้องรีบเร่งแข่งกับเวลา.. ไม่งั้นถ้าไม่ผ่านออกไปคงได้จ๋อยกันทั้งทีม…

006-2 006-3

…สรุป : ESCAPE BREAK ทำให้ผมประทับใจมาก .. ถ้ามีเวลามีโอกาสก็คงจะไปเล่นอีก แต่ขอเก็บตังค์ก่อนเพราะราคาถ้าถามตรง ๆ ว่าสูงมั้ยก็อาจตอบได้ว่า อาจสูงไปนิดสำหรับ 60 นาที เฉลี่ยคราว ๆ ตีไปกลม ๆ 400-700 บาทต่อคน คือถ้าเรามาเยอะราคาต่อคนก็จะยิ่งถูกลงเหลือประมาณ 400 กว่าบาทต่อคน แต่ถ้าไปกันแค่ 2 คน นี่คนละ 700 กว่าบาทได้… สำหรับผมแล้วผมว่าเหมาะกับการไปหลาย ๆ คน 3 คนขึ้นไป ยิ่งเยอะยิ่งช่วยกันคิด พอยิ่งมีคนคิดเยอะจะยิ่งทั้งมั่ว ทั้งสนุก 5555 เพราะไม่รู้ใครผิดใครถูก .. ผมว่าเป็นเกมส์ที่เหมาะกับนักเรียนนักศึกษา ครอบครัว เพื่อนฝูง หรือกลุ่มบริษัทที่จัดให้พนักงานมาเล่นผ่อนคลาย(ไม่รู้จะยิ่งเครียดกว่าเดิมหรือเปล่านะ ฮ่าๆๆ)

…ทิ้งท้ายไว้ว่าให้ลองมาเล่นกันดูครับ.. ผมว่าถ้าใครได้เล่นแล้วน่าจะติดใจ แล้วจะรู้ว่าสถานการณ์กดดันนั้นจะทำให้เราเอาตัวเองรอดออกไปจากห้องได้หรือไม่.. “ESCAPE BREAK : THE ESCAPE GAME EXPERIENCE”

…OFFICIAL WEBSITE : http://escapebreak.com/bangkok/

…FACEBOOK PAGE :  https://www.facebook.com/escapebreakbangkok

#escapebreakbangkok #escapebreak

Facebook Comments
Please follow and like us:
20