🦒🐘🐅🐆🦓Smile in Safari : พาน้องมายล์เที่ยวซาฟารีเวิล์ด🦒🐘🐅🐆🦓

💥Safari World Comeback !!!! “ซาฟารี เวิล์ด” เปิดแล้วจ้าาาาาา💥 !!!! 

…หลังจากปิดไปนานเพราะพิษโควิด ตอนนี้ “ซาฟารี เวิล์ด” ก็กลับมาเปิดให้เราไปเที่ยวกันได้อีกครั้งเสียที… จึงเป็นโอกาสอันดีวันนี้ได้พาลูกสาวคนเล็กตัวแสบประจำบ้านไปเที่ยวเปิดโลกทัศน์ซะหน่อย หลังจากรอมานานวันนี้ก็มาถึงจึงเป็นที่มาของอัลบั้ม “Smile in Safari”…🌲

 สำหรับใครที่เดินทางมาซาฟารี เวิล์ดช่วงนี้บอกเลยว่าคนไม่ได้เยอะล้นหลามเหมือนช่วงปกติ ก็เพราะยังไม่มีพวกกรุ๊ปทัวร์ต่างชาติมา นั่นจึงเป็นสาเหตุให้ไม่วุ่นวาย ไม่พลุกพล่าน และที่สำคัญก็คือความเสี่ยงลดลงไปได้เยอะจึงถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเที่ยวไม่น้อย

…ส่วนการแสดงโชว์ และในส่วนของการเข้าชมโซนสัตว์ต่าง ๆ ก็ยังคงเปิดครบ ๆ เหมือนเดิม .. ว่าแล้วจึงเก็บภาพมาฝากกันสักหน่อยครับ เผื่อใครอยากชวนลูกชวนหลานพาครอบครัวไปเที่ยวกัน .. 🦓🦒🐆🐘🐅

…ข้อมูลเพิ่มเติมอัพเดทล่าสุด แนะนำให้ตามที่เพจของซาฟารีเวิลด์เลยจะดีที่สุดครับ

📍 https://www.facebook.com/safariworld.bangkok/
📍 #ซาฟารีเวิล์ด #SafariWorld #ForzanuFoto #เที่ยวผ่านเลนส์


…น้อง “จัสมายล์” ตัวแสบประจำบ้าน.. ผมเองเคยมีความคิดอยากพามาเที่ยวที่นี่นานแล้ว แต่รู้สึกว่าอาจยังเด็กไป.. จนตอนนี้น้องสมายล์อายุได้ 1 ขวบ 8 เดือนเริ่มรู้เรื่องแล้วว่าตัวอะไรเป็นตัวอะไร บวกกับพลังขาพลังกายที่เดินเองวิ่งเองได้คล่องแล้ว .. ปรากฏว่าพามานี่เหมือนปล่อยเสือเข้าป่าวิ่งแหลกเลยครับ 5555

…ส่วนของการให้อาหารสัตว์ก็ยังมีเหมือนเดิมกับอีกหนึ่งไฮไลท์ของการมาซาฟารีเวิล์ดก็คือ ดูการให้อาหารเหล่าสิงโต กับเสือนี่แหละ

…การแสดงโชว์จากหลาย ๆ โชว์ที่ทางซาฟารีเวิล์ดก็ยังคงมีแสดงให้เราได้เข้าไปชมกันสนุก ๆ ได้เหมือนเดิม
…กิจกรรมยอดนิยมที่พลาดไม่ได้อีกอย่างเมื่อมาซาฟารีเวิล์ดก็คือ “ให้อาหารยีราฟ” …
…ออกจากบ้านกันแต่เช้าเลยวันนี้ เพราะมาวันอาทิตย์กลัวคนจะเยอะที่ไหนได้มาถึงนี่ประมาณ 9.30 น. ทางเข้าโล่งสะดวกสุด ๆ ว่าแล้วก็เข้าชมโซน “ซาฟารี ปาร์ค” ก่อนเลย .. ซึ่งโซนนี้ก็จะให้เราขับรถเข้าไปได้เองเลย โดยมีข้อแม้ง่าย ๆ คือ “ห้ามเปิดประตู หน้าต่างรถ” เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว..ยิ่งโดยเฉพาะโซนสัตว์ดุร้ายอย่างเสือ สิงโต…
…ขับเข้ามาช่วงแรกก็เป็นการขับชมสัตว์แบบเนิบ ๆ ม้าลาย แรดขาว อูฐ นกกระจอกเทศ นกกระทุง… …ใครที่เคยมาซาฟารีก็คงคุ้นกันดีกับการขับรถชมสัตว์ไปเรื่อย ๆ ก็ค่อย ๆ ขับกันไปตามทางถนน จะให้ดีก็อย่าแช่นานจนรถติดเพราะบางช่วงเวลาคนมาเยอะก็อาจวุ่นวาย แต่เช้า ๆ แบบนี้ดีหน่อยรถน้อยขับสบาย แค่จอดให้ดีดีไม่เกะกะเส้นทางก็พอ
…ตัวนี้ “แรดขาว” กำลังเพลินกับอาหารเช้าแบบไม่สนใจใคร
…ส่วนน้องจัสมายล์ก็เพลินไปกับการชมสัตว์จากในรถ.. คือก่อนหน้านี้ยังไม่ค่อยรู้ว่าตัวนี้คือตัวอะไร ก็รอจนถึงตอนนี้รู้แล้วว่าตัวไหนคืออูฐ ช้าง ม้า ยีราฟ ..ผมกับครอบครัวก็เลยตกลงว่าคงถึงเวลาที่น่าจะพาเค้ามาเที่ยวได้แล้ว
…โซนกวางเป็นอีกโซนถัดมาที่แบ่งไว้ให้อยู่ในเขตของสัตว์จำพวกนี้ ก็มีมากมายหลากสายพันธุ์ทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ไม่ว่าจะเป็น กวางป่า อิมพาลา แบล็กบัค นิลไก คือชื่อต่าง ๆ กันไปแต่โดยรวมก็จะอยู่ในตระกูลเดียวกัน
…วันอาทิตย์ที่มาบรรยากาศดีเหมาะแก่การเที่ยวมากคือไม่มีแดดเลย 5555 ได้แต่ลุ้นไปว่าฝนอย่าตก ๆ ก็พอ..
“KEEP DOORS AND WINDOWS CLOSED”
“ห้ามเปิดประตูหน้าต่างโดยเด็ดขาด”… ป้ายเขียนไว้ชัดเจนเมื่อประตูทางเข้าโซนสัตว์ดุร้าย.. ซึ่งโซนนี้ก็จะมีรถซาฟารีรถเจ้าหน้าที่คอยอยู่ตามจุดต่าง ๆ เพื่อควบคุมนักท่องเที่ยวอีกทีเพื่อความปลอดภัย.. โดยเฉพาะเวลาให้อาหารสัตว์ที่นักท่องเที่ยวมักจะจอดรถถ่ายรูปกันนานเป็นพิเศษ
…อย่างภาพตรงโซนนี้ก็ถ่ายผ่านกระจกรถไปเลย ก็เลยจะติดเงาสะท้อนมาหน่อย .. ถามว่าไม่กล้าเปิดกระจกรถหรอ..บอกเลยว่าใช่ 5555
…นี่อยู่กันเป็นฝูงเลย.. ดูในสารคดีในทีวีตัวนิดนึง พอมาเจอตัวจริงเห็นแล้วขนลุกเลย…
…ก็ขับไปเรื่อย ๆ ตามเส้นทางจนหมดในส่วนของโซนซาฟารีปาร์ค ก็มาจอดรถที่ “มารีน ปาร์ค” ที่จะเป็นโซนของสัตว์ประเภทต่าง ๆ และการแสดงโชว์..ก็ถ่ายป้ายด้านหน้ากันสักหน่อย
…มาถึงแล้วก่อนจะเข้าด้านในก็ทำการวัดอุณหภูมิ… สแกนเช็คอินสถานที่ก่อนตามระเบียบข้อบังคับ…
…ประเดิมที่ด่านแรกเลยกับ “นกแก้วมาคอว์ (Macaw)” จุดเด่นสุด ๆ ของนกแก้วมาคอว์ก็คงไม่พ้นสีสันสวยสดใส ตามสไตล์นกแก้วที่ควรจะเป็น..
…กิจกรรมยอดฮิตอีกอย่างเหมาะสมกับทุกเพศ ทุกวัย “Giraffe Terrace” ศาลาเลี้ยงยีราฟ.. น้องมายล์เมื่อมาถึงก็ไม่ได้มีความหวั่นกลัวแต่อย่างใด .. พ่อเสียบแครอทให้ลูก ลูกยื่นให้ยีราฟ แม่ก็อุ้มไป.. เป็นที่สนุกสนานป้อนไม่เลิก 555
…เครื่องดื่มสวย ๆ ที่บอกว่าสวยเพราะโรยผงเป็นลายยีราฟกันเลยกับ “Iced Giraffe Mocha” รสชาติอร่อยนุ่ม ไม่หวานมากจนเกินไป.. อันนี้พ่อแม่กินเอง 555
…นี่คือที่มาของคำว่า “คนละไม้ คนละมือ” … ลูกให้อาหารยีราฟ ส่วนแม่ถือ BBQ Chocolate Skewer ไว้กินเอง 5555…
…ป้อนอาหารยีราฟแล้วก็ป้อนให้ลูกตัวเองบ้าง.. หมดภาพนี้ก็ปากเลอะปากเขรอะกันไปเลยนะครับคุณลูก
…ไม่ต้องกลัวหิว เพราะมีร้านอาหาร ร้านขายเครื่องดื่ม ขายขนมกินเล่นอยู่ตลอด… ส่วนนี่ก็คือ “Manatea” ชาเขียว / ช๊อกโกแลต / ชานม ฯลฯ เลือกกันได้เลย
…หรือจะหนักขึ้นมาหน่อยอย่างเบอร์เกอร์ “Tiger Berger” ก็มีหลากหลายเมนูให้เลือก
…ก็เดินเล่นไปเรื่อย ๆ จนมาถึง “River Safari” นั่งเรือเล็กล่องไปตามทาง สนุกสนาน นั่งพักผ่อนไปตามลำน้ำชมบรรยากาศของผืนป่าซาฟารีเขียวขจี(ว่าไปนั่น 555)
…เหล่าสัตว์มากมายรอต้อนรับพร้อมกับนั่งเรือจนครบรอบใช้ระยะเวลาประมาณ 10 นาที ก็สนุกเพลิน ๆ ดีครับ
…ถึงเวลาเติมพลังกันหน่อย เพราะตั้งแต่เช้ามากินไปแค่บาร์บีคิวกับช๊อกโกแลตที่ศาลายีราฟ.. ถึงตอนนี้ได้เวลาจัดเต็มซะที
…อาหารก็มีหลากหลายให้เลือกหลายเมนู หลายเชื้อชาติ ตามความสะดวกลิ้น.. ที่เห็นโล่ง ๆ นี่คือช่วงก่อนเที่ยงคนยังมาไม่เยอะเท่าไหร่ เลือกที่นั่งได้สบายเลย
…จัดไปครับ พ่อกินข้าวราดแกง แม่กินก๋วยเตี๋ยวน้ำตก คุณยายกินส้มตำ ส่วนคุณลูกก็ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา…
…อิ่มแล้วก็เดินเล่นกันที่สวนนกบริเวณใกล้ ๆ กับสวนอาหาร เพื่อรอเวลาชมแสดงโลมาต่อไป
…และก็ถึงช่วงเวลาแห่งการรอคอยกับการแสดง “โชว์โลมา” ที่่มาพร้อมกับความน่ารัก และความเฉลียวฉลาด
…ช่วงเวลาแห่งความสุขเริ่มต้นอีกครั้งแล้วจ้ากับ “โชว์โลมา” …
…หลากหลายความสามารถของโลมาที่ดูแล้วก็ไม่รู้ว่าสัตว์เก่ง หรือคนสอนเก่ง สรุปเก่งกันทั้งคู่… ที่สามารถสอน และฝึกให้เหล่าโลมาทำนั่นทำนี่จนมาเป็นโชว์สนุกสนานถูกใจคนมาดูอย่างเรา ๆ นี่แหละ
…เหมือนตั้งปุ่มเวลาเอาไว้.. พอดูจบปุ๊บเจ้าตัวแสบน้องสมายล์ตอนนี้อยากสลีพขึ้นมาแล้ว 5555 และแน่นอนว่าจากนี้หล่อนก็เข้าสู่นิทราไปเรียบร้อย
…นอกจากคนจะมี Social Distancing เจ้าจ๋อก็รู้จักรักษาระยะห่างด้วยนะ 5555 เดินออกมาจากโชว์โลมาได้นิดนึง จะไปหาของหวานกินแล้วกลับบ้าน ก็ผ่านเจ้าจ๋อที่มาเป็นนายแบบเลยแวะถ่ายรูปด้วยซะหน่อย เสียดายว่าลูกดันหลับซะงั้น(ดูจากภาพจะเห็นว่าสลบเหมือดไม่รับรู้เรื่องราวใด ๆ) …ก่อนกลับบ้านเลยแวะหาอะไรกินหวาน ๆ อีกสักนิด .. อยู่ดีดีตัวแสบก็ตื่นขึ้นมาซะงั้นเหมือนรู้งานว่าจะกิน 5555 ก็ลุยเลยกับ “Animal Cafe” คาเฟ่เล็ก ๆ แอร์เย็น ๆ ที่ให้เราได้มานั่งพักเหนื่อยกินของอร่อย ๆ กัน…ภายในคาเฟ่ก็จัดไว้เป็นธีมไม้ ๆ หน่อยให้เข้ากับบรรยากาศ ส่วนเมนูอาหารก็แน่นอนว่าหน้าตาย่อมไม่พ้นการดีไซน์ให้เข้ากับรูปสัตว์ต่าง ๆ
“Zebra Crossing” ช๊อกโกแลตลาวาเค๊ก มาแบบม้าลาย ๆ ให้เราจิ้มกินกันอร่อย ๆ 
…และอีกหนึ่งเมนูที่สั่งมา “Giraffe Terrace” เค๊กทีรามิสุที่มาพร้อมไอติมวานิลลา และคุกกี้ยีราฟ
…ตื่นปุ๊บกินปั๊บ ไม่ปล่อยเวลาให้เปล่าประโยชน์จริง ๆ 5555 แล้วพออิ่มก็จับมานั่งเป็นแบบถ่ายรูปก่อนกลับบ้านสักหน่อย
…สรุป ก็เป็นหนึ่งวันพักผ่อน(ที่แม้อาจจะไม่เหมือนพักผ่อนเท่าไหร่ เพราะเหนื่อยกับการเดินตามลูก 5555) แต่ก็มีความสุขมากที่ได้เห็นเค้าวิ่ง เค้าเล่น งอแง หัวเราะ หรือจะเรียกชื่อสัตว์ต่าง ๆ ที่เค้ารู้และจำได้.. ก็มีความสุขตามประสาคนเป็นพ่อเป็นแม่ดีครับ.. ว่าแล้วเดี๋ยวไว้ว่าง ๆ คงได้มาอีกรอบคราวนี้จะพาเจ้าลูกสาวคนโต 4 ขวบมาด้วย .. คาดว่าคงจะเหนื่อยยิ่งกว่ารอบแรกรอบนี้แน่นอน 5555
…ส่วนใครที่สนใจจะมาซาฟารีเวิล์ดก็ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางเพจกันได้เลย https://www.facebook.com/safariworld.bangkok/
*************************************************
 
 
 
Facebook Comments
Please follow and like us:
20