CHEVROLET TRAILBLAZER : DRIVE TO CHUMPHON

…หากมีเวลาสัก 3 วัน 2 คืน แล้วอยากขับรถเที่ยว อยากไปดำน้ำดูปะการังสวย ๆ ดูปลาเยอะ ๆ จะไปไหนกันดีหนอ…บอกเลยว่าเยอะแยะชลบุรี ระยอง ตราด.. แต่ถ้าอยากขับรถไปไกลกว่านั้นสนุก ๆ ด้วยกันกับเพื่อน ๆ อีกหนึ่งเส้นทางขับรถง่าย ๆ สบาย ๆ ตรงดิ่งกันยาว ๆ รีวิวนี้ขอแนะนำเส้นทาง “กรุงเทพ – ชุมพร” โดยระหว่างทางนั้นผ่านที่เที่ยวอยู่หลายที่ แต่อัลบั้มนี้เน้นไปที่หลัก ๆ ชมภาพกันพอกระตุ้น ๆ สัก 3-4 ที่ .. หาดบ้านกรูด / หาดบางเบิด / หาดทุ่งวัวแล่น …โปรแกรมสบาย ๆ เริ่มต้นดังนี้

…วันที่ 1…

 • ออกเดินทางจากกรุงเทพแต่เช้า ๆ
 • ผ่านเพชรบุรีแวะกินข้าวระหว่างทาง หรือที่ผมแวะบ่อย ๆ ก็คือ “กนกพร ลอดช่องสิงคโปร์น้ำตาลข้น” เสิรชกูเกิ้ลเจอแน่นอน
 • จากนั้นขับยาว ๆ ผ่านประจวบแวะถ่ายรูปเล่น ชายหาดบ้านกรูด สักหน่อย..
 • ขับต่อไปถึงหาดทุ่งวัวแล่น จ.ชุมพร ตอนบ่ายแก่ ๆ เย็น ๆ ก็น่าจะถึงที่พัก
 • เฮฮาปาร์ตี้นอน .. รอเที่ยวดำน้ำวันต่อไป

…วันที่ 2…

 • เตรียมหาโปรแกรมทัวร์ดำน้ำไปเช้าเย็นกลับให้เรียบร้อยตั้งแต่ก่อนมา รอรถบริการมารับที่หน้าที่พักได้เลย
 • ออกไปดำน้ำกันตอนสาย ๆ
 • เกาะง่ามใหญ่ เกาะง่ามน้อย เกาะกระโหลก เกาะทะลุ หรือแล้วแต่แพคเกจที่เราเลือก (เราเลือกใช้บริการของ Siamcatamaran)
 • เย็น ๆ สักสี่โมงกลับเข้าฝั่ง รถบริการกลับมาส่งยังที่พัก
 • อาบน้ำปะแป้ง ออกไปเดินเล่นริมหาด รอชมแสงเย็น ๆ แล้วหาร้านริมทะเลริมหาดนั่งกินกันให้เต็มที่

…วันที่ 3…

 • ใครแรงเยอะก็ตื่นเช้า ขับกลับกรุงเทพเลยก็ได้
 • ใครอยากพักผ่อนอีกนิด ตื่นสายหน่อย แวะถ่ายรูปเล่นตามรายทางอีกสักนิดก่อนกลับ
 • กลับถึงกรุงเทพเย็น ๆ ค่ำ ๆ เสร็จสิ้นโปรแกรมเที่ยวแบบสบาย ๆ

…เส้นทางขับรถทั้งหมดประมาณ 460 กว่ากิโลเมตร ถ้าได้รถดีดีขับไปด้วยก็ช่วยทำให้เรามั่นใจในการขับขี่ แถมยิ่งถ้าได้นั่งไปด้วยกันกับคนที่เรารักไม่ว่าจะพ่อแม่พี่น้อง หรือเฮฮาเพื่อนฝูง 4-6 คน อัดไปคันเดียวเปิดเพลง ๆ เพราะ ๆ เพลิน ๆ ฟังไปด้วยระหว่างขับ คุยโน่นนี่นั่นกันไปเรื่อยยิ่งสนุกสนานกับวันพักผ่อนชิว ๆ ..

…ทริปนี้ผมได้โอกาสลองขับเจ้า Chevrolet Trailblazer รถยนต์อเนกประสงค์แบบ 7 ที่นั่ง ที่จัดเต็มความหรูหรา สะดวกสบาย เทคโนโลยี สมรรถนะ และที่สำคัญหล่อและดูแกร่งมากในสายตาผม.. ทั้งภายนอก และภายในก็ออกแบบได้อย่างลงตัว ส่วนเจ้า Chevrolet Trailblazer คันที่ผมได้ขับไปเป็นเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ ที่ปรับปรุงด้านการประหยัดน้ำมัน.. ขับไปกลับชุมพรเติมน้ำมันไปเบ็ดเสร็จ 2,400.- กับเส้นทางขนาดนี้ก็ถือว่าประหยัดไปหลาย.. ถ้าพร้อมแล้วเติมน้ำมันให้เต็มถังแล้วไปเที่ยวไปชมภาพด้วยกันเลย

ปล. ขอบคุณ บ. Chevrolet ที่ให้โอกาสได้ลองขับ Trailblazer สำหรับทริปนี้.. ปลอดภัยไร้กังวลจริง ๆ #Chevrolet #ChevroletTrailblazer #FindNewRoads

…มาชมหน้าตาภายนอก และภายในกันสักนิดก่อนออกเดินทาง… ภายในกว้างขวางที่นั่งด้านหลังสุดสามารถกางมาเป็นที่นั่ง หรือพับเก็บเพื่อประหยัดเนื้อที่ไว้วางสัมภาระ.. เอาจริง ๆ ถ้าไป 7 คนเต็มแม็กซ์ อาจแน่นเพราะสัมภาระ แต่ถ้าสัก 5-6 คน หากของไม่เยอะยังถือว่ายัดหมดลงสบาย

…ที่แรกที่แวะถ่ายรูปเล่นกันคือ “หาดบ้านกรูด จ.ประจวบคีรีขันธ์” ใครจะไม่แวะขาไป จะไว้แวะขากลับก็ได้เหมือนกัน แต่เชื่อผมสิแวะขาไปนี่แหละดีแล้ว เพราะยังคึกอยู่แรงยังเยอะ.. ขากลับปล่อยคนขับขับไป ส่วนเราคนเที่ยวหลับสบายยย 5555

…เท่าที่ขับเลาะเลียบทะเลชายหาดบ้านกรูด ผมว่าตรงนี้สวยสุดละ เปิดกูเกิ้ลเสิรชว่า “ราชาวดี บ้านกรูด รีสอร์ท” ตรงนี้จะทรายขาวสะอาด และที่สำคัญมีแนวต้นมะพร้าวเป็นร่มเงา เป็นมุมสวย ๆ มีก้อนหินที่เข้าใจว่ารีสอร์ทน่าจะจัดไว้.. แต่ใครผ่านไปผ่านมาก็ถ่ายรูปเล่นสวย ๆ หล่อ ๆ กันได้.. อย่าลืมแวะกันนะครับ ตรงนี้สวยจริงคอนเฟิร์ม

…ผ่านกันมายาว ๆ หลับบ้างตื่นบ้าง แต่ผมคนขับไม่หลับนะ 555 ในที่สุดก็มาถึงจุดแรกที่เราแวะของชุมพรก็คือ “หาดบางเบิด” ที่มีถนนเลียบชายหาดเหมือนกัน มาถึงนี่ตอนกลางวัน ๆ แดดเปรี้ยงแดดแรง ลมร้อนอ้าว ๆ พัดมาเป็นพัก ๆ ส่วนสภาพท้องฟ้าสวยงาม แวะหาร้านนั่งกินนั่งพักสักหน่อย มีร้านอาหารเพียบเลือกกันได้เลย

…อีกที่ที่เมื่อมาถึงหาดบางเบิดแล้วต้องแวะก็คือ “เนินทราย” ขับตามเส้นทางถนนเลาะชายหาดมาเรื่อย ๆ หรือไม่แน่ใจก็ถามชาวบ้านได้ครับ ไม่มีใครไม่รู้จักเพราะตรงนี้เป็นจุดชมวิว และมีเส้นทางถนนสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเล่นด้วยนะ .. ตกเย็น ๆ ชาวบ้านบอกว่าคนมักมาปั่นจักรยานกัน อืมมม ก็น่าอยู่เพราะถนนสร้างไว้ดีมากแบ่งเลนจักรยานให้เสร็จสรรพปลอดภัย..

…ส่วนวิวบริเวณเนินทรายก็อย่างที่เห็นครับมองลงไปจะเห็นชายหาดโล่ง ๆ ทรายขาว ๆ กว้าง ๆ ผมว่าสวยนะ แต่เสียดายว่าต้องรีบไปเลยแวะถ่ายรูปแค่แป๊บเดียว บวกกับอากาศร้อนด้วย.. แต่โดยรวมผมว่าเป็นอีกที่ที่ต้องแวะให้ได้ ถ่ายรูปสวยดี

…นี่ไงครับถนนที่บอกไว้แถว ๆ เนินทรายบางเบิด.. โล่งสะอาดสบายตา ไปยืนแอ๊คฮิปสเตอร หรือจะยืนเก๊กหล่อเก็กสวยได้ตามสบาย ระวังรถแล่นไปแล่นมาให้ปลอดภัยเป็นพอ

…เมื่อขับมาตามทางก็จะเจอกับ “วัดแก้วประเสริฐ” วัดที่มีรูปปั้นองค์พระขนาดใหญ่หันหน้าเข้าหาทะเล บริเวณอ่าวทุ่งมหา แวะไหว้พระสักการะเพื่อความสบายใจกันสักหน่อย ใครไม่รีบอย่าลืมแวะลงไปเดินเล่นแถวอ่าวทุ่งมหาก็ดีนะ ผมว่าตรงนั้นสวยดี .. เป็นอีกที่่ที่น่าจอดแวะ

…ในที่สุดก็มาถึงแล้วววว “หาดทุ่งวัวแล่น จ.ชุมพร” ที่ผมมาถึงตรงนี้กับเพื่อน ๆ เพราะคุณเพื่อนเลือกแพคเกจทัวร์ดำน้ำไว้ ของ บ.สยามคาตามารัน ซึ่งจะมีแพคเกจทัวร์ดำน้ำที่ผูกที่พักให้เสร็จสรรพว่า พักที่นี่จะราคาเท่านี้ พักที่นั่นจะราคาเท่านั้น ..ส่วนเรามานอนกันที่ นานาบีช รีสอร์ท ที่หาดทุ่งวัวแล่น.. บรรยากาศหน้าหาดก็เรียบ ๆ ทะเลอาจไม่ได้สวยใสอะไรมากเพราะอยู่ที่ฝั่ง แต่ความงามใต้น้ำที่คนมาเที่ยวกันนี่สิที่เราอยากรู้ว่าจะสวยแค่ไหน

…สำหรับใครที่นอนแถวนี้แต่ไม่อยากรับประทานอาหารในที่พัก ก็ออกมาริมหาดมีร้านอยู่มากมายเลือกกันได้เลย ถูกชะตาร้านไหน หรือจะหาอ่านข้อมูลก่อนกินก็ตามสะดวก .. อิ่มมื้อค่ำแล้วก็หลับนอนหลับนอน

…เช้าวันถัดมา เริ่มต้นลงเรือโดยทาง บ.เรือจะส่งรถสองแถวมารับเราถึงหน้ารีสอร์ท ก็เตรียมอุปกรณ์เสื้อผ้าหน้าผม ครีมกันแดด แว่นตา กล้องให้ครบพร้อม เพราะเราจะไปดำน้ำกันแล้ว…ส่วนจะไปเกาะไหนบ้างก็อยู่ที่เราเลือกในแพคเกจทัวร์ที่เราเลือกไว้กับทาง บ.สยามคาตามารัน แต่แรกก่อนมา.. ก็มีทั้งเกาะง่ามใหญ่ เกาะง่ามน้อย เกาะกะโหลก เกาะทะลุ เกาะมาตรา เกาะลังกาจิว เกาะแรด ..

…ช่วงที่เราเดินทางมาตรงกับวันหยุดยาว 3 วัน เพื่อน ๆ หยุดงานได้หลายคน ก็ลงพ้องต้องกันว่าอยากมาที่นี่ ก็แน่นอนว่ามาวันหยุดยาวนักท่องเที่ยวก็จะเยอะกว่าปกติ แต่รวม ๆ ก็ถือว่าไม่ได้แน่นไม่ได้เบียดกันเหมือนช่วงพีค ๆ นะ.. ยังถือว่าเที่ยวได้สบายอยู่
…สำหรับอาหารก็กินบนเรือ ห้องน้ำก็มีให้ เรียกว่าก็ใช้ชีวิตไปบนเรือประมาณค่อนวันตั้งแต่สาย ๆ ออกจากฝั่งมาถึงจุดดำน้ำก็เกือบ 50 นาที แล้วก็แวะดำตามจุดไปเรื่อย ๆ หลัก ๆ ก็จะประมาณ 3-4 จุด โดยเจ้าหน้าที่ของ บ.เรือก็ยังดูแลเราตลอดทริป

…เพลิน ๆ ครับ ใครชอบดำน้ำก็ลงดำกันให้ชื่นใจให้ตัวเค็ม ส่วนใครไม่อยากดำ แต่เพื่อนลากมาอยากนอนเล่นนั่งเล่นบนเรือก็ไม่มีใครว่า เรือมีหลายชั้นก็เลือกให้ดีว่าจะนั่งตรงไหน อยากชิวหน่อยก็ขึ้นชั้นบน ใครขี้เกียจก็อยู่ชั้นล่าง .. ส่วนผมชั้นรักทะเลยังไงก็มีความสุข.. 5555

…ปล. บอกไว้นิดเผื่อใครเมาเรือ วิธีแก้มึนแบบบ้าน ๆ ง่าย ๆ ที่สุดก็คือติดยาดมมาด้วย แล้วก็ให้มองไปไกล ๆ ยังเส้นขอบฟ้า อย่าไปมองใกล้ ๆ กราบเรือ มองคลื่นพวกนี้ไม่ควรนะฮะ .. เดี๋ยวจะยิ่งมึน.. บอกไว้เผื่อใครไม่รู้

…โลกใต้น้ำทะเลชุมพรนั้นมีดีกว่าที่คิดไว้เยอะ ดูจากภาพกันได้เลย.. ทั้งปะการัง และมวลหมู่ปลาเยอะแยะมากมาย.. แต่ละจุดที่ลงดำก็สวยกันไปคนละแบบ แต่โดยรวมถือว่าโอเคเลยสำหรับทะเลฝั่งนี้ฝั่งอ่าวไทย..เวลาลงไปดำน้ำสน๊อกเกิ้ลก็ระวังเท้า ระวังฟินจะไปเตะโขดหินเข้านะครับ นอกจากจะทำลายธรรมชาติแล้ว บางคนก็เสียเลือดเพราะเผลอไปเตะหินเข้าให้ก็มีให้เยอะ ..

…อยู่ใต้น้ำก็เป็นอีกโลกหนึ่ง เดินขึ้นเรือมาแล้วระวังเซระวังล้มกันด้วยนะ บนเรือม้นเปียกมันจะลื่น ส่วนใต้น้ำใครอึดใครตาดีก็จะได้เห็นอะไรเยอะแยะเป็นการตอบแทนที่อุตส่าห์เหนื่อยมาซะถึงตรงนี้…เห็นแบบนี้แล้วขอบอกเลยว่าทะเลชุมพรนั้นไม่ได้ด้อยไปกว่าที่ไหน ๆ .. หากมีเวลาก็น่าหาโอกาสมาเที่ยวสักครั้ง

…ก็ดำ ๆ ก้ม ๆ เงย ๆ อยู่อย่างนี้เกือบทั้งวันถึงประมาณ 3 โมง แล้วก็เตรียมกลับเข้าฝั่ง ถึงฝั่งก็จะราว ๆ 4 โมงเย็น .. ใครที่ขับรถมาเองก็อาบน้ำแล้วขับกลับที่พัก ส่วนใครที่ให้รถสองแถวของ บ.เรือที่บริการมารับเราเมื่อเช้า ก็ไปขึ้นรถคันเดิมนั่งกลับที่พัก คนขับก็จะแวะจอดส่งให้ถึงที่ทุกคนแน่นอน

…ส่งท้ายความสุขกับทริปเดินทางสบาย ๆ อย่างที่บอกครับ เวลาสัก 3 วัน 2 คืนเราเที่ยวไหนก็ได้ ตัวเลือกมีเยอะ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกเส้นทางที่เราจะได้ใช้เวลาไปกับการขับรถสนุก ๆ เพลิน ๆ ขับมาหาธรรมชาติที่อาจไม่ได้อยู่กับตัวเราตลอดเวลา ก็ต้องหาเวลามาชาร์จแบตมาเติมพลังให้ตัวเรากันบ้าง.. เกิดเป็นคนยังต้องเติมพลัง เพราะฉะนั้นเกิดเป็นรถก็ต้องเติมน้ำมัน เติมให้เต็มถึงขับขี่อย่างปลอดภัย เลือกยานพาหนะให้เหมาะสมกับการเดินทางก็จะช่วยให้เราสบายใจ และอุ่นใจยิ่งขึ้น..

…ปิดท้ายกับภาพเพื่อน ๆ น้อง ๆ ร่วมทริปถ่ายภาพแอคชั่นคู่กับเจ้า Chevrolet Trailblazer ที่ทำให้เรามั่นใจตลอดเส้นทางกับการเดินทางครั้งนี้.. รถยนต์ 7 ที่นั่งที่ทำให้ความปลอดภัย ความสะดวกสบาย ตลอดการเดินทางกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาทันตา #Chevrolet #ChevroletTrailblazer #FindNewRoads

ปล. ใครสนใจอยากทำความรู้จักกับ Trailblazer มากกว่านี้กดคลิ๊กที่นี่ได้เลยครับ http://www.chevrolet.co.th/

 

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
20