รีวิวเที่ยวไทย : เที่ยว 2 เมือง “ชุมพร-ระนอง”

2668 Views 0 Comment
เที่ยว 2 เมืองประตูสู่ภาคใต้ : ชุมพร – ระนอง …ชุมพร + ระนอง .. 2 จังหวัดเชื่อมต่อกัน …ชุมพรอยู่ติดอ่าวไทย ระนองอยู่ติดฝั่งอันดามัน …ชุมพรมีทะเล ระนองก็มีทะเล …ชุมพรมีอะไร ระนองก็มีอะไร.. สองเมืองสองจังหวัดนี้เหมือนพี่น้องกันในหลาย …
Read More

Ancient Angkor : มหัศจรรย์นครวัด นครธม

3514 Views 0 Comment
ANCIENT ANGKOR : มหัศจรรย์นครวัด นครธม …รีวิวอัลบั้มนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางสู่ประเทศกัมพูชา ณ เมืองเสียมเรียบ จุดหมายปลายทางก็จะเป็นไปที่ไหนเสียไม่ได้นอกไปจาก “นครวัด นครธม” หนึ่งในความอัศจรรย์ที่ติดอันดับสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่เป็นจุดมุ่งหมายของนักเดินทางจากทั่วทุกสารทิศที่ต่างต้องการมาสัมผัส และพิสูจน์ด้วยตาตนเองถึงความยิ่งใหญ่ และอลังการของดินแดนที่เปี่ยมล้นไปด้วยเรื่องราวของประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรม และสิ่งต่าง ๆ ที่ยังคงยืนหยัดผ่านวันเวลามาจนถึงปัจจุบันนี้ …รีวิวนี้ผมจะแยกเป็นเนื้อเรื่อง ๆ …
Read More

รีวิวเที่ยวไทย : เมืองจำลอง Stanley MiniVenture

719 Views 0 Comment
… “Stanley MiniVenture” ย่อโลกใบใหญ่ให้เหลือใบเล็กกับเมืองมนุษย์จิ๋วแห่งแรกในเมืองไทย… …คุณเป็นอีกคนหนึ่งที่เบื่อโลกใบใหญ่ ๆ กันใช่ไหม เพราะโลกใบนี้นับวันยิ่งวุ่นวายมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้จะมีที่เที่ยวใหม่ ๆ เผยโฉมให้เราได้เห็นได้ไปกันอยู่เรื่อย ๆ แต่สุดท้ายก็ยังอยู่บนโลกใบเดิม .. แบบนี้ต้องลองมาสัมผัสประสบการณ์มุมมองการเที่ยวแบบใหม่ที่ย่อเมืองในรูปแบบต่าง ๆ ให้เหลือขนาดไซส์มินิกับของจิ๋วเมืองจิ๋วเหมือนโดนไฟฉายย่อส่วนโดราเอม่อนยังไงยังงั้นกับที่เที่ยวที่ใหม่ใจกลางกรุงเทพ “Stanley MiniVenture” …
Read More

รีวิวอาหาร : Shoyuu Japanese Restaurant

803 Views 0 Comment
Shoyuu Japanese Restaurant …อาหารญี่ปุ่นอร่อย ๆ ในทุกวันนี้นั้นมีให้เลือกมากมายหลายร้าน วันนี้ผมเองได้มีโอกาสมาลิ้มชิมรสกับอีกหนึ่งร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่บอกได้คำเดียวว่าคุณภาพอัดแน่นมาก ส่วนที่ตั้งทำเลนั้นก็หาง่ายแสนง่ายตั้งอยู่บน ถ.บางนา-ตราด ขับผ่านเซ็นทรัลบางนา จนเจอโรงพยาบาลไทยนครินทร์แล้วติดกับโรงพยาบาลจะเป็นศูนย์บันเทิงแหล่งใหม่ชื่อว่า “Little Walk Bangna” ให้เลี้ยวเข้ามาในลิตเติ้ลวอล์คนี่ได้เลยครับแล้วหาที่จอด ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ …บรรยากาศภายในร้านก็มีทั้งที่เป็นโต๊ะอาหารนั่งกินกันหลาย ๆ คน กับแบบ …
Read More

รีวิวที่พัก : โรงแรมยู อินจันทรี กาญจนบุรี

1638 Views 0 Comment
เมืองกาญจน์เที่ยวง่าย นอนสบายที่ยู อินจันทรี… …กาญจนบุรีเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่หลากหลายรูปแบบให้เราเลือกว่าต้องการหรืออยากได้แบบไหน เมืองกาญจน์มีให้เราแทบทุกรูปแบบถ้าไม่นับทะเล 555 ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ถ้ำ ภูเขา เขื่อน อ่างเก็บน้ำ เดินป่า วิถีชีวิต สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ มีหลายต่อหลายที่หลายกิจกรรมมากมายที่เราสนุกสนานได้แทบทุกครั้งที่เลือกที่จะมาเที่ยวเมือง ๆ นี้.. รวมทั้งที่หลับที่นอนก็มีหลากหลายเช่นกันจะโรงแรม รีสอร์ท นอนเต๊นท์อุทยาน …
Read More

Winter in Seoul 2016 : กรุงโซลหน้าหนาวมันหนาวจริง ๆ

2111 Views 0 Comment
…ทริปนี้เป็นทริปการเดินทางพักผ่อนแบบจริง ๆ จัง ๆ ในรอบหลายการเดินทางที่ผ่านมาของผม เพราะทุกครั้งที่เดินทางไปไหนมาไหนส่วนใหญ่ก็จะเป็นในรูปของการทำงานไปด้วย ดังนั้นทริปพิเศษทริปนี้จึงควงคุณเธอสาวเจ้าไปเที่ยวกรุงโซลด้วยกันถือว่าเป็นการพักผ่อนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างแท้จริง …โดยเริ่มต้นการเดินทางที่สนามบินดอนเมืองอาคาร 1 บินไปกับสายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์เที่ยวบินที่ XJ 700 (กรุงเทพ – อินชอน) ไฟล์ทดีงามมากครับขึ้นเครื่องตี 2.20 น. ของวันที่ 26 …
Read More

รีวิวเที่ยวไทย : อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย

1339 Views 0 Comment
…สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนครับรีวิวนี้ขอต้อนรับสู่ จังหวัดสุโขทัย อีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยอดีตกาลที่ล่วงเลยผ่านมาจนปัจจุบันให้พวกเราทุกคน และเด็กรุ่นใหม่ ๆ ได้เรียนรู้ศึกษาถึงที่มาที่ไปเหตุการณ์ต่าง ๆ ผ่านศิลปะวัฒนธรรมที่ทิ้งไว้ซึ่งร่องรอยให้เราได้เห็นกันอยู่ในทุกวันนี้ ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ผมเองได้รับมอบหมายจากหน่วยงาน “องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน(องค์การมหาชน)หรือ อพท.” โดยผมได้รับมอบหมายให้เดินทางไปยัง “อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย” เพื่อเก็บภาพสวย ๆ เรื่องราวดีดีของที่นี่มาฝากเพื่อน ๆ กัน …
Read More

มหัศจรรย์ทะเลทรายใกล้เมืองไทย : ทะเลทรายมุยเน่ เวียดนาม

6699 Views 0 Comment
“มุยเน่” ทะเลทรายเท่ ๆ แห่งเวียดนามตอนใต้..ใกล้บ้านเรา …ถ้าจะพูดถึงเรื่องธรรมชาติความอุดมสมบูรณ์นั้นเมืองไทยบ้านเรานั้นน่าจะติดอันดับว่ามีทุกอย่างครบพร้อมไม่แพ้ที่ไหน ๆ ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำ ลำธาร น้ำตก ทะเล ป่าเขาลำเนาไพร .. จะขาดไปก็แค่ 2 อย่างที่บ้านเราไม่มีก็คือ “หิมะ” และ “ทะเลทราย” แต่ก็ไม่แน่นะครับสักวันโลกเพี้ยนมาก ๆ …
Read More

รีวิวที่พัก : นอนหลับฝันดีที่ Well Hotel Bangkok สุขุมวิท 20

1191 Views 0 Comment
Sweet Dream & Sleep Well ที่ Well Hotel Bangkok สุขุมวิท 20 …Well Hotel Bangkok Sukhumvit 20 โรงแรมที่พักขนาดกะทัดรัดบนพื้นที่ใจกลางเมืองย่านสุขุมวิท เป็นโรงแรมเปิดใหม่ที่ผมได้มีโอกาสเข้าไปถ่ายภาพมาแล้ว 2 ครั้งด้วยกัน …
Read More

รีวิวกิจกรรม : ESCAPE BREAK เกมส์วัดสมอง ประลองเชาว์ เอาให้รอด…

907 Views 0 Comment
…ESCAPE BREAK เกมส์วัดสมอง ประลองเชาว์ เอาให้รอด… …สวัสดีครับ.. พยายามขึ้นพาดหัวรีวิวไว้ให้ดูระทึก ดูตื่นเต้น น่าสนใจอยู่ 555 คือเรื่องของเรื่องผมได้มีโอกาสไปเล่นเกมส์มาครับ ซึ่งเกมส์ที่ว่านี้ก็คือเกมส์จริง ๆ ไม่ใช่เล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ แทบเล็ต หรือเปิดเล่นในคอมในทีวี แต่เป็นเกมส์ที่เราลงมือเอง แก้ไขเอง ภูมิใจเอง(ถ้าเล่นผ่าน) และหดหู่ใจเล็กน้อย(หากเล่นไม่ผ่าน) …
Read More

รีวิวเที่ยวไทย : ตราด…รักทุกฤดู… ภาค SAND ESPACE

593 Views 1 Comment
ตราด…รักทุกฤดู… ภาค SAND ESPACE …ย้อนรอยความเดิมเส้นทางที่ 2 ตอน SUN ESPACE http://www.forzanu.com/review/lovetratallseasons-sunespace.html …เดินทางมาถึงวันที่ 3 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของเส้นทางโดยจะข้ามไปยังเกาะกูด เกาะที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นอีกหนึ่งเพชรเม็ดงามแห่งท้องทะเลตะวันออกเลยก็ว่าได้ .. ทะเลตะวันออกบ้านเรานั้นไม่ว่าจะผ่านมาเนิ่นนานกี่ปีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็ยังถือว่ามีมนต์เสน่ห์ และมีความสวยงามอยู่เสมอ แม้ด้วยสภาพทางธรรมชาติบางอย่างของท้องทะเลอาจจะเสียเปรียบหากนำไปเทียบกับทะเลใต้อย่างฝั่งใต้อันดามัน หรืออ่าวไทย แต่สำหรับผมแล้วสิ่งที่ทะเลตะวันออกมีอยู่ก็คือความสะดวกสบายในการเดินทางที่ไม่ไกลนัก …
Read More

รีวิวเที่ยวไทย : ตราด…รักทุกฤดู… ภาค SUN ESPACE

574 Views 2 Comments
ตราด…รักทุกฤดู… ภาค SUN ESPACE …ย้อนรอยความเดิมเส้นทางที่ 1 ตอน SEA ESPACE http://www.forzanu.com/landscape-nature/lovetratallseasons-seaespace.html …มาถึงเส้นทางที่ 2 กับการเดินทางจาก อ.คลองใหญ่ สู่ จ.เกาะกง ประเทศกัมพูชา ที่ใช้พระอาทิตย์แทนคำเชื่อมโยงสื่อความหมายของการเดินทางเส้นนี้.. ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกับจังหวัดเกาะกง กันก่อนเลยว่าไม่ได้มีสภาพเป็นเกาะที่มีทะเลล้อมรอบ …
Read More

รีวิวเที่ยวไทย : ตราด…รักทุกฤดู… ภาค SEA ESPACE

502 Views 1 Comment
ตราด…รักทุกฤดู… ภาค SEA ESPACE … “เปิดเส้นทางคลองใหญ่สู่อินโดจีน” ในคอนเซปท์ “ตราด…รักทุกฤดู” ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับโครงการนี้ที่จัดขึ้นโดย อพท. (องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน) ซึ่งกำหนดระยะเวลาด้วยกันถึง 4 วัน 3 คืน จัดเป็นแรลลี่กันที่ จ.ตราด โดยเน้นไปที่เส้นทาง อ.คลองใหญ่ …
Read More

รีวิวที่พัก : Novotel Inle Lake Myat Min

418 Views 0 Comment
นอนสบายใกล้ทะเลสาบอินเล Novotel Inle Lake Myat Min …ทะเลสาบอินเล : Inle Lake หนึ่งในจุดหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก และของใครอีกหลายคนที่ต้องการจะสัมผัสความงามของทัศนียภาพทะเลสาบที่ถูกห้อมล้อมด้วยภูเขารอบด้านภายใต้มนต์เสน่ห์แห่งวิถีริมน้ำ ณ ที่ดินแดนแห่งนี้ เลือกที่นอน มองหาเที่ยวบิน..ง่าย ๆ ด้วย Traveloka …เริ่มต้นกันที่ขั้นตอนการเดินทางกันก่อนกับที่พัก และเที่ยวบิน.. …
Read More

รีวิวที่พัก : Cape Sienna Phuket

1373 Views 0 Comment
พักผ่อนนอนเล่นหนึ่งคืนสบาย ๆ ที่ CAPE SIENNA PHUKET HOTEL & VILLAS …รีวิวที่พักอีกแห่งในจังหวัดภูเก็ตที่ตั้งอยู่บนหาดกมลา ความสวยงามของตัวที่พัก และบรรยากาศริมชายหาดที่ผู้มาพักผ่อนสามารถขับรถไปเที่ยวกินลมชมวิวได้อย่างสบาย ๆ กับบรรยากาศของที่พักที่ดูโปร่งสบายตาทั้งในห้องพัก และพื้นที่ต่าง ๆ ที่พร้อมจะสร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มาพักที่เปลี่ยนวันหยุดพักผ่อนให้กลายเป็นวันสุดแสนพิเศษ… Welcome to Cape Sienna …
Read More

รีวิวที่พัก : The Naka Phuket

2283 Views 4 Comments
เปลี่ยนวันหยุดเป็นวันสุดพิเศษที่ The Naka Phuket …จะมีสักครั้งไหมในวันพักผ่อนที่เราจะเลือกวันธรรมดาวันหนึ่งให้เป็นวันสุดแสนพิเศษในการปลดปล่อยผ่อนคลายชีวิตให้รู้สึกโล่ง และมีความสุขไปกับการเดินทางสู่ที่ไหนสักที่ หากยิ่งที่นั้นเป็นที่ที่เราใฝ่ฝัน และสวยงามอย่างที่เราต้องการ นอกจากสถานที่สวย ๆ แล้วที่พักหลับนอนก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยยกระดับความสุขของเราให้ยิ่งชื่นใจชุ่มฉ่ำดื่มด่ำความสุขกันไป.. รีวิวอัลบั้มที่พักนี้ผมขอพาเพื่อน ๆ ไปพบกับอีกหนึ่งที่พักที่มีความหรูหรา ความสวยงามอีกหนึ่งแห่งบนเกาะภูเก็ตกับ “The Naka Phuket : เดอะ …
Read More

รีวิวเที่ยวไทย : นกแอร์ปั่นด้วยใจให้ด้วยระยะทาง : อ.ขนอม

436 Views 0 Comment
…สวัสดีกันอีกครั้งพร้อมออกเดินทางกันอีกแล้วกับสายการบินนกแอร์ที่มาในสโลแกนใหม่ล่าสุด “Smiling Across Asia” ที่เห็นแล้วเข้าใจได้ว่าสายการบินนกแอร์นั้นไม่ได้มีบินแต่ภายในประเทศ โดยพร้อมที่จะบินตรงสู่เมืองท่องเที่ยวต่าง ๆ ในภาคพื้นเอเชียของเรา ซึ่งเป็นที่ไหนบ้างหลายคนอาจคุ้นเคยอยู่แล้ว แต่หากให้ผมเดาเล่น ๆ จากสโลแกนน่าจะทำให้เรามีลุ้นลึก ๆ ว่าต่อไปนกแอร์จะขยับปีกเปิดรูทไหนขึ้นมาอีกบ้างก็เป็นเรื่องของอนาคตกันไป.. แต่ที่แน่ ๆ กับที่เพิ่งผ่านไปสด ๆ ร้อน ๆ …
Read More

รีวิวเที่ยวไทย : ไม่เจอตั้งนานเมืองกาญจน์ยังเหมือนเดิม

624 Views 0 Comment
…ไม่เจอตั้งนานเมืองกาญจน์ยังเหมือนเดิม… …เป็นจังหวัดที่ไปอยู่เรื่อย ๆ เป็นจังหวัดที่ไม่ค่อยได้นึกถึงขึ้นมาเท่าไหร่ แต่ไม่ว่าจะด้วยอะไรก็ตามมันมีสาเหตุให้ผมเป็นต้องมีไปเมืองกาญจน์อยู่เสมอ ๆ ไปมาตั้งแต่ยังสมัยเด็กดีดลูกแก้ว เป่ากบ 7-8 ขวบ(ยอมให้รู้ยุครู้วัยกันเลยทีเดียว 555 ) ปิดเทอมทีครอบครัวก็ขนกันไปล่องแพที 7-8 วันตามเขื่อน … เรียนประถมโรงเรียนก็พาไปทัศนศึกษา เข้าปวช.เพื่อนก็ชวนไปนั่งรถไฟเล่น สมัยตอนทำงานธนาคารที่แผนกก็จัดให้ไปล่องแพ พายเรือ …
Read More

UNSEEN EGAT สุขยกกำลัง 2 @ สงขลา

238 Views 0 Comment
Unseen EGAT สุขยกกำลัง 2 @ สงขลา …เมื่อวันที่ 25-27 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมาทางการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้จัดกิจกรรมเพื่อเปิดมุมมองประสบการณ์ความสุขของการอยู่ร่วมกันของโรงไฟฟ้า สิ่งแวดล้อม และชุมชนภายใต้กิจกรรมที่มีชื่อว่า “Unseen EGAT สุขยกกำลัง 2 @ …
Read More