…พักผ่อนวันฟ้าใส ปล่อยใจสบาย ๆ ที่ Cliff and Clouds หัวหิน…

…ภาพของรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะในวันหยุดพักผ่อนไม่ว่าจะเป็นวันหยุดยาว หรือเพียงแค่วันหยุดสุดสัปดาห์สั้น ๆ ล้วนมีความหมายในตัวเองทั้งสิ้น ขึ้นอยู่ว่าความหมาย และความสุขนั้นเราจะใช้กับใคร และใครกันที่พร้อมจะมีความสุข และรอยยิ้มเสียงหัวเราะไปกับเรา .. ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สู่ตัวเมืองหัวหินแหล่งพักผ่อนที่มีคนเดินทางไปเที่ยวตลอดทั้งปี ไม่เว้นว่าจะช่วง High Season หรือ Low Season มนต์เสน่ห์ของหัวหินก็ยังคงเป็นตัวดึงดูดให้ใครต่อใครเลือกเดินทางไปอยู่เสมอ ยิ่งทุกวันนี้มีทั้งโรงแรม รีสอร์ท สวนน้ำ สวนสนุก ตลาดเก่า ตลาดวัยรุ่น แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ผุดขึ้นมามากมายเพื่อกระตุ้นการเดินทางด้วยแล้วคำว่าทะเลไม่เคยหลับฉันท์ใด หัวหินก็ไม่เคยหลับฉันท์นั้น…

…ความคึกคัก และสีสันของเมืองหัวหินในปัจจุบันนั้นอย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่ามีทั้งโรงแรมรีสอร์ทสวย ๆ มากมายที่พร้อมใจกันเปิดตัวขึ้นทีละเจ้าสองเจ้า จนปัจจุบันใครที่จะไปหัวหินนี่อาจจะเริ่มตาลายกันได้เพราะที่พักนั้นเยอะจริง ๆ บางคนก็เข้าเนทเสิรช์หาข้อมูลดูที่พักที่ไหนดีที่ไหนน่าโดนก็แล้วแต่ความชอบกันไป ส่วนตอนจองที่พักบางคนก็โทรไปเบอร์ตรงของโรงแรมรีสอร์ทกันเลย แต่กับทุกวันนี้ที่มีเวปจองที่พักให้เลือกกันมากมายหลายเจ้า ผมขอนำเสนอเจ้าใหม่มาแรงชื่อก็จำง่ายติดหูได้แค่ได้ยินครั้งเดียวกับ Traveloka ใครที่กำลังมีแพลนเดินทางจะไปหัวหิน .. ผมแนะนำให้ลองเข้าเวป https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/city/hua-hin-district-10005425 เอาง่าย ๆ อย่างที่หัวหินก็จะเป็นอีกที่ที่มีโปรโมชั่นส่วนลดโรงแรมใหม่ ๆ ต่อเนื่องอยู่ทุกสัปดาห์ ซึ่งโดยส่วนตัวที่ผมชอบมากที่สุด และคิดว่าเป็นจุดที่หลายคนน่าจะชอบด้วยก็คือ “ราคาที่โชว์บนหน้าจอนั้นเป็นราคาที่จ่ายจริง ไม่มีบวกค่าธรรมเนียมหรือค่าใช้จ่ายอื่นใดเพิ่มทีหลัง” อันนี้แหละผมว่าคือทีเด็ดเพราะหากเป็นบางเวป พอกดไปเรื่อย ๆ จำนวนเงินค่าโน่นนี่นั่นค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ก็จะค่อย ๆ ผุดมา แต่ที่นี่ชัดเจน .. แถมยังมีช่องทางในการจ่ายเงินให้เลือกอยู่หลากหลายทาง ขนาดไม่มีบัตรเครดิตก็ยังสามารถจองได้เลย..

…และแล้วผมก็มาตกลงปลงใจที่ Cliff and Clouds ที่พักแนวอาคารขนาดพื้นที่กะทัดรัด ด้วยรูปลักษณ์ของอาคารภายนอกที่สวยงามจนถึงดีไซน์การตกแต่งบรรยากาศของตัวภายในอาคารอย่างห้องพัก และบริเวณระเบียงของแต่ละห้อง ที่นี่จะกลายเป็นบ้านหลังที่สองของคุณชนิดที่ว่ามาหัวหินแล้วทะเลก็อาจจะไม่จำเป็น เพราะความสวยงามและความสะดวกสบายภายในห้องพักที่จะฉุดเราให้หยุดอยู่กับที่เพื่อพักผ่อนแบบเต็ม ๆ กัน…

00-intro_01 00-intro_02 00-intro_03 00-intro_04 00-intro_05 00-intro_06

SHOW ME THE WAY

…จากกรุงเทพมาสู่หัวหินบน ถ.เพชรเกษม ขับผ่านสวนน้ำซานโตรินี่ ผ่านตลาดเพลินวานเรื่อยมาจนถึงช่วงตลาดหัวหิน ก็ให้เริ่มมองหา ซ.หัวหิน 88 ได้เลยจะเป็นเส้นทางที่ไป Cliff and Clouds ได้ง่ายที่สุด (ซ.หัวหิน 88 จะอยู่ถัดจากตลาดหัวหิน วิลล่ามาร์เก็ต) หาง่ายครับดูเลขซอยทางฝั่งขวาไว้อย่างเดียวก็ได้ไม่หลงแน่นอน จากนั้นเมื่อเลี้ยวเข้า ซ.หัวหิน 88 มาแล้วก็ขับตรงมาจะข้ามทางรถไฟแล้วให้เลี้ยวไปทางขวา แล้วก็ขับตรงอย่างเดียวเลยครับ .. สังเกตจุดใหญ่ง่าย ๆ เราจะผ่านศาลจังหวัดหัวหินด้านซ้ายมือ อลังการเห็นง่ายมากจากนั้นอีกนิดเดียวก็จะเห็นอาคารสีขาวสวย ๆ นั่นแหละ Cliff and Clouds จุดหมายปลายทางของเรา…

…ที่จอดรถสะดวกสบาย ติดต่อพนักงานที่ชั้นล่างจากนั้นก็รับกุญแจห้องขึ้นไปยังห้องที่เราจองไว้ได้เลย … ตัวห้องของที่นี่จะมีด้วยกันทั้งหมดเพียง 9 ห้องเท่านั้น แบ่งเป็นชั้นที่ 1-4 ชั้นละ 2 ห้อง และชั้น 5 อีก 1 ห้อง .. เรียกได้ว่าสงบ และส่วนตัวแน่นอน… ไม่รอช้าก็เข้าสู่ห้องพักกันได้เลย ซึ่งห้องที่ผมเลือกไว้เป็นห้อง 301 และ 302 ..

01-intro_01 01-intro_02 01-intro_03 01-intro_04

CLOUDS 301 (LIVING ROOM)

…ห้องพักที่นี่จะเป็นห้องพักขนาดใหญ่ ที่แบ่งภายในออกเป็น

– 3 ห้องนอน พร้อมห้องน้ำในตัว (จะมีหนึ่งห้องที่มีอ่าง Jacuzzi พิเศษให้)

– 1 ห้องครัว ในบริเวณเดียวกับห้องนั่งเล่นส่วนกลาง

– ระเบียงด้านนอกสำหรับชมวิว และกิจกรรมเบา ๆ พร้อมด้วยเตาย่างบาร์บีคิวสำหรับใครที่ต้องการ

…หลังจากเปิดประตูห้องเข้ามาก็จะเป็นทางเดินสู่ห้องนอน ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่น .. ห้องนั่งเล่นนั้นวินาทีแรกที่เปิดประตูเข้ามาบอกได้เลยว่าสตั๊นท์ไปประมาณ 5 วินาที .. เกิดมานอนที่พักทั้งโรงแรม รีสอร์ทมาก็หลายแห่ง ไม่เคยเจอห้องนั่งเล่นใหญ่ขนาดนี้มาก่อน สามารถกลิ้งได้สบายตามใจชอบ .. จะมีประตูเล็ก ๆ ด้านข้างห้องเป็นเหมือนบันไดหนีไฟไปในตัว ..

…ความเท่ที่สุดที่ต้องยกให้ก็คือห้องครัวฉบับมินิ ที่เหมือนยกครัวที่บ้านเราเองมาตั้งไว้ที่นี่ในแต่เป็นเวอร์ชั่นเรียบร้อย และสะอาดสะอ้านน่าทำกับข้าวเป็นที่สุด .. พร้อมด้วยเคาน์เตอร์บาร์ที่มีเก้าอี้ไว้นั่งเก๋ ๆ ถ่ายรูปโชว์เพื่อนให้อิจฉากับวันสบาย ๆ ของเราได้เลย

…ภายในห้องตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องประดับต่าง ๆ ไม่รกชิ้น ไม่เกะกะ ตรงกันข้ามกับช่วยเพิ่มบรรยากาศภายในห้องให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น .. พร้อมโต๊ะกินข้าว โซฟา ทีวี และประตูสู่ระเบียง…

02-sittingroom_01 02-sittingroom_02 02-sittingroom_03 02-sittingroom_04 02-sittingroom_05

CLOUDS 301 (BEDROOM)

…จากห้องนั่งเล่นมาสู่ส่วนของห้องนอนบ้างกับ 3 ห้องนอน ที่แต่ละห้องก็จะเป็นเตียงที่ขนาดแตกต่างกันไป ห้องเตียงเดี่ยวใหญ่ ห้องเตียงคู่ และห้องเตียงเดี่ยวเล็ก .. ตามกำหนดของที่พักก็กำหนดไว้ที่ 7 คน แต่ถ้าจะแถมมาอีกสักคนแล้วเบียดกันนอน ทางที่พักก็ยังยินดีต้อนรับอยู่ครับ

…ทีนี้ถ้าถามว่าแต่ละห้องแตกต่างกันอย่างไร ก็อยู่ที่ลูกเล่นดีไซน์ และขนาดที่ไม่เท่ากัน.. โดยจะมีห้องที่มีอ่างจากุชชี่อยู่ในตัวด้วย ใครได้ห้องนี้ไปก็น่าจะเป็นคนจ่ายเงินเยอะหน่อย ฮา…… ส่วนใครได้ห้องเล็กก็ไปขอแช่อ่างจากคนจ่ายเงินนั่นแหละครับ ประหยัดดี 5555 ..

…ส่วนผลิตภัณฑ์เครื่องอาบน้ำที่นี่จะไม่มีเป็นเซ็ทให้เหมือนตามโรงแรมทั่วไปนะครับ แต่จะมีเป็นสบู่กด ยาสระผมกดที่มีอยู่ในทุกห้องน้ำให้แค่นั้น ใครต้องการอะไรเพิ่มเติมก็เอามาเองได้เลยเพื่อความสวยใสแม้ในวันพักผ่อน …

03-bedroom_01 03-bedroom_02 03-bedroom_03 03-bedroom_04 03-bedroom_05

CLOUDS 301 (BALCONY FOR PANORAMA VIEW)

…พื้นที่ไฮไลท์ของแต่ละห้องที่นี่นอกเหนือไปจากความอลังการโอ่โถงของห้องนั่งเล่นแล้วคงหนีไม่พ้นระเบียงด้านนอกนี่แหละครับ เลื่อนบานประตูออกช้า ๆ ก้าวเท้าสู่ระเบียงเดินไม่ถึง 3 ก้าว จากที่เห็นทิวเขา ต้นไม้อยู่แต่ในห้องก็กระเถิบชิดเข้ามาอีกหน่อย พร้อมกับลมที่พัดผ่านไปมา … แดดบ่าย ๆ แบบนี้เดินแล้วร้อนเท้าอยู่ใช่น้อยแต่ยังสบาย ๆ เดินถ่ายภาพริมระเบียงสักหน่อย .. ท้องฟ้ากำลังเข้มสวยเลยทีเดียว

…พื้นที่ระเบียงนี้มีทุกห้องครับ ไม่มีห้องไหนน้อยหน้าไปกว่ากันแน่นอน อาจจะต่างกันก็คือมุมในการมองจากแต่ละชั้นที่ลดหลั่นกันไปตามระดับของชั้น ด้วยพื้นที่ระเบียงที่กว้างพอจะเปิดมินิมาร์ทได้ประมาณ 3 ห้อง ทำให้พื้นที่ตรงนี้เหมือนลานกิจกรรมเบา ๆ ไปในตัว .. จะปิ้งย่างบาร์บีคิว ออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายโยกตัวไปมา ยืนมองวิวภูเขาด้านขวา หรือหันกลับไปมองวิวทะเลหัวหินไกล ๆ ด้านซ้ายเลือกได้เลย ..

…ร้อนละหลบร่มเปลี่ยนไปชมอีกห้องกันดีกว่า…

04-terrace_01 04-terrace_02 04-terrace_03

CLIFF 302 (LIVING ROOM)

…มาถึงห้อง 302 ด้านขวามือกันบ้าง .. ที่พักให้ห้องละ 7 คน ผมก็มากันพอดี 2 ห้อง 14 คน .. ผู้เล่นตัวจริง 11 ตัวสำรองอีก 3 นั่งข้างสนามพอดีเฮ่ ลงตัวทีมฟุตบอลกันเลย .. จริง ๆ พาที่บ้านมาครับที่นี่นั้นเหมาะกับการมาเป็นครอบครัว หรือไม่ก็เพื่อนฝูงเป็นอย่างยิ่ง มาแล้วจะรักกันยิ่งขึ้นเพราะถ้าไม่โหยหาน้ำทะเลจริง ๆ ก็ไม่มีใครอยากออกไปไหน …

…ด้วยพื้นที่อันกว้างขวางของห้องนั่งเล่นทำให้แต่ละคนก็มีมุมนั่งเล่นของใครของมัน หนึ่งคนไปอาบน้ำ หนึ่งคนวางโน๊ตบุ๊คยึดโต๊ะกินข้าว สองคนยึดโซฟา ไล่อีกสองคนไปซื้อกับข้าวมาทำกิน เหลืออีกคนคือผมเดินไปเดินมาถ่ายภาพนี่แหละครับ .. ส่วนอีก 7 คนอีกห้องก็คงลั้ลลากันอยู่กับการถ่ายรูปเล่นเช่นกัน

…ภายในห้องนั่งเล่นการจัดวางรูปแบบก็คล้าย ๆ กัน ส่วนที่ต่างออกไปก็คือของประดับภายในห้อง และก็ตัวเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟา หรือเก้าอี้ที่ใช้ ซึ่งก็ยังอยู่ในโทนเดียวกันโดยไม่ฉีกให้เสียคอนเซปท์ของตัวที่พักไปแม้แต่น้อย…

05-sittingroom_01 05-sittingroom_02 05-sittingroom_03 05-sittingroom_04 05-sittingroom_05 05-sittingroom_06

CLIFF 302 (BEDROOM)

…เหมือนกันกับห้องนอนของห้องที่ผ่านมาที่แบ่งเป็น 3 ห้องภายในห้องใหญ่.. สีผนังที่ใช้คลุมโทนสีของตัวภายในก็ยังคงเป็นสีครีมขาวเพื่อความสบายตา ประดับกรอบรูปสักกรอบกันโล่งไว้บนผนัง มีโคมไฟ เก้าอี้นั่งหรือวางของก็ครบพร้อม ให้เดาเอาก็พอรู้ได้ว่าห้องอื่นชั้นอื่นก็น่าจะเป็นในลักษณะเดียวกัน…

…ห้องนอนที่นี่สบายตาดีนะครับ ด้วยความที่เป็นโทนสว่างสีขาวอยู่แล้วบวกกับแสงที่ส่องเข้ามาจากทางหน้าต่าง และประตูก็ช่วยทำให้ห้องดูมีมิติขยายขึ้นมาเองได้โดยอัตโนมัติ…

06-bedroom_01 06-bedroom_02 06-bedroom_03 06-bedroom_04 06-bedroom_05 06-bedroom_06 06-bedroom_07 06-bedroom_08

CLIFF 302 (BALCONY FOR PANORAMA VIEW)

…มาถึงพื้นที่ระเบียงของห้องนี้กันบ้างก็เป็นลักษณะเดียวกับห้องที่ผ่านมา โดยพื้นที่ระเบียงนั้นจะไม่เชื่อมต่อกัน จะอยู่แยกโดดออกมาของใครของมันในกรณีที่ผู้มาพักมากันแค่กลุ่มเดียวก็จะได้ไม่เป็นการรบกวน และปล่อยพื้นที่ให้มีสเปซสำหรับความเป็นส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น… แต่วิวที่ได้รับนั้นแหละที่เหมือนกัน..

07-terrace-01 07-terrace-02

POOL ZONE

…จากพื้นที่สวย ๆ ภายในห้องพักทั้ง 2 ห้อง ก็ถึงเวลาออกมารับแดดกันสักหน่อย อย่างที่บอกไปว่าท้องฟ้ากำลังเข้มสวยหากไม่ใช่ตอนนี้ก็ไม่รู้จะเมื่อไหร่… ภาพของอาคารสีขาวที่มีระเบียงเป็นลำดับชั้นเฉียงขึ้นไปตามองศาทีละชั้นตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 5 ตัวขอบกระจกตรงระเบียงเป็นช่องแนวตั้งช่วยตัดกับพื้นอาคารแนวนอนให้เห็นเป็นภาพที่ดูแล้วเท่ไม่น้อย … รวมทั้งตำแหน่งของต้นไม้ขนาดย่อม ๆ ในกระถางที่อยู่บริเวณฐานของอาคารนอกจากช่วยให้ตัวอาคารซอฟท์ลงแล้ว ยังช่วยทำให้บรรยากาศแห่งสีสวยงามขึ้นทั้งเขียวต้นไม้ ขาวอาคาร และน้ำเงินจากท้องฟ้า .. โอยยย ใจละลายไปกับแบบตึก ส่วนตัวก็จะละลายไปกับแดดถึบ ๆ เช่นกัน…

…ที่บริเวณสระว่ายน้ำด้านล่างนอกก็จะมีห้องออกกำลังกายให้เราได้มาปั่น มาวิ่งกันเบา ๆ ด้วย .. ส่วนความกว้างยาวของสระว่ายน้ำนั้นบอกได้เลยว่ากำลังดี มีพื้นที่เหวี่ยงแขนออกสโตรกฟรีสไตล์ได้แบบเต็มกำลัง หรือจะตีกรรเชียง แหงนหน้ามองฟ้าก็ทำได้ยาว ๆ สังเกตเอาจากแนวกระถางต้นไม้หัวก็จะไม่ชนขอบสระแน่นอน…

…ความแนวอีกอย่างของสระน้ำที่นี่ก็คงเป็นส่วนโค้งด้านนอกที่มีตัวยื่นออกมาให้เรานั่งพักได้ พร้อมกระแสน้ำที่อัดมาจากด้านหลังให้เราผ่อนคลายนวดหลังได้เบา ๆ อีกต่างหาก .. แดดร่มลมตกเมื่อไหร่เราจะไปสิงสถิตย์อยู่ตรงมุมนี้แหละ 5555…

08-outdoor-01 08-outdoor-02 08-outdoor-03 08-outdoor-04 08-outdoor-05 08-outdoor-06 08-outdoor-07 08-outdoor-08 08-outdoor-09

TAKE A WALK

…ขึ้นชื่อว่า Cliff and Clouds ด้วยตัวพื้นที่ของที่นี่ทำให้มุมของ Clouds เห็นได้จากทุกมุม แต่ในส่วนของ Cliff ที่นี่ก็ตั้งอยู่บนเนินลักษณะก็คล้าย ๆ หน้าผาถ้าแปลกันตรงตัว .. ดังนั้นพื้นที่ด้านข้างสำหรับพักผ่อนจึงกลายเป็นสวนหย่อมเล็ก ๆ มีกระต๊อบ กระท่อม เก้าอี้ เปล ให้มาเปลี่ยนบรรยากาศแอ้งแม้ง หรือเปลี่ยนมุมถ่ายรูปก็ได้หลายมุมอยู่ …

…ไหน ๆ ทะเลก็ไม่คิดจะไปแล้วก็ใช้เวลาในนี้ให้คุ้ม เดินเล่นบริเวณนี้ยามบ่ายอาจดูโหดร้ายไปสักหน่อย แต่ถ้าอากาศเบาแดดหายไปกว่านี้บวกกับลมที่พัดมาตลอด ก็เพลินกับบรรยากาศได้เหมือนกันนะ.. ที่สังเกตอีกอย่างตลอดเวลาที่อยู่ที่นี่คือลมที่พัดไปมานี่แหละครับ เหมือนเป็นตำแหน่งที่ลมพัดมาตลอดเริ่มตั้งแต่ตรงลานจอดรถ หรือจะเดินเข้ามาในอาคารก็ยังรู้สึกได้ .. ชื่นใจจริง ๆ …

09-park-01 09-park-02 09-park-03 09-park-04 09-park-05

LAZY TIME

…หลังจากเดินเล่นไปเป็นที่เรียบร้อยก็ถึงเวลาพักผ่อน ตอนนี้ก็ได้เวลาออกทำงานของตัวขี้เกียจอีกครั้ง ซึ่งไม่ทำอะไรแล้วนอกจากนั่งเฉย ๆ อยู่ในห้อง .. ให้คนที่มีความถนัดในการเลือกกับข้าวทำอาหารไปช๊อปปิ้งหาซื้อของสดมาสำหรับปิ้งบาร์บีคิวกินค่ำนี้ .. ส่วนใครที่ไม่ไปไหนก็เตรียมอุปกรณ์ให้เรียบร้อย โดยระหว่างนั่งรอก็มีการนำอาหารที่อยู่ในกล่องมาทำกินเล่นไปพลาง ๆ ..

…สำหรับห้องพักทุกห้องที่ Cliff and Clouds จะมีจัดไส้กรอก แฮม ไว้ให้ 1 ห้องต่อ 1 ชุดใหญ่ ๆ สำหรับทานได้หลาย ๆ คนโดยครอบครัวไหนบ้านไหนจะทำเช้า หรือเย็นก็แล้วแต่จัดสรรกันเองได้เลย .. นอกจากนี้ก็ยังมีน้ำอัดลมให้ 2 ขวดใหญ่ มีไข่ไก่ ซอสให้อย่างครบครัน .. ถ้าให้แนะนำผมว่าให้คนทำกับข้าวมาเปิดตู้เย็นก่อนเลยก็จะรู้ว่าเราขาดเหลืออะไรบ้าง จากนั้นก็ออกไปจับจ่ายมาให้เรียบร้อย… ส่วนผมที่มีหน้าที่กินอย่างเดียวก็นั่งรอกันไปยาว ๆ ครับ

…เพิ่มเติมอีกสักนิดสำหรับใครที่อยากกินแบบปิ้งย่าง แต่ไม่อยากไปซื้อเองสามารถบอกน้องพนักงานที่ดูแลได้ครับว่าเราอยากได้หมูบาร์บีคิว เนื้อบาร์บีคิว ที่นี่น้องเค้ามีบริการขี่มอเตอร์ไซด์ไปซื้อที่ร้านใกล้ ๆ ให้เราโดยไม่คิดเงินเพิ่มครับ เราก็จ่ายแค่ค่าอาหารส่วนค่ารถที่นี่บริการให้.. น่ารักที่สุด…

10-brakingtime-01 10-brakingtime-02 10-brakingtime-03 10-brakingtime-04 10-brakingtime-05

BEFORE THE SUNSET

…ปล่อยเวลาให้ผ่านพ้นไปช้า ๆ กับวันพักผ่อนสบาย ๆ ขับรถจากกรุงเทพฯ 3 ชั่วโมงกว่า ๆ 4 ชั่วโมงค่อย ๆ ขับแวะพักกินข้าว แวะเที่ยวเข้าเช็คอินที่พักตอนบ่าย 2 ตามแบบฉบับที่พักทั่วไป .. แม้จะเป็นอะไรที่ปกติสำหรับวันพักผ่อนสุดสัปดาห์ แต่ที่ไม่เหมือนทุกครั้งก็คือบรรยากาศในการปลดปล่อยความเหนื่อยล้านี่แหละครับ…

…ได้ออกมาเจออากาศดีดี เปลี่ยนบรรยากาศห้องนั่งเล่น ห้องนอน วิวรอบ ๆ ตัวจากตึกจากเมืองเป็นล้อมรอบด้วยธรรมชาติเบา ๆ แบบนี้ 2 วัน 1 คืนก็กำลังดีเหมือนกัน.. ตกเย็นก็มาว่ายน้ำเล่นใครมากับครอบครัวก็อบอุ่นน่ารักกันไป ใครมากับเพื่อนก็สนุกสนานเฮฮากันไป ..

…วันพักผ่อนสบาย ๆ แบบนี้ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้อยู่กับคนที่เรารักจะเพื่อนฝูงจะครอบครัวก็มีรอยยิ้มได้ทั้งนั้น…

11-eveningtime-01 11-eveningtime-02 11-eveningtime-03 11-eveningtime-04 11-eveningtime-05

WONDERFUL TONIGHT

…หลายครั้งมากที่ผมได้เดินทางมาเที่ยวหัวหินนอนโรงแรมหรูก็เคย หรือจะนอนบ้านพักธรรมดา ๆ ก็เคยเช่นกัน แต่บอกตรง ๆ ว่าครั้งนี้คือครั้งที่อบอุ่นที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะเราได้อยู่กันหลาย ๆ คนโดยไม่ต้องแยกกันหลาย ๆ ห้อง .. ตรงนี้ผมว่าตอบโจทย์กลุ่มเพื่อน และครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะหากเป็นโรงแรมทั่วไปอย่างน้อยก็ต้องห้องละ 2-3 คน แบ่งกันไป ส่วนพื้นที่ที่จะมาจอยกิจกรรมร่วมกัน หรือนั่งเล่นด้วยกันก็อาจต้องไปเบียดห้องไหนสักห้อง.. ซึ่งที่นี่มีคำตอบให้กับโจทย์นี้แบบเป๊ะ ๆ …

…ค่ำคืนนี้เป็นค่ำคืนที่ครอบครัวผมได้มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน .. บางสัปดาห์คนนั้นว่าง คนนี้ไม่ว่าง สลับกันไปตามชีวิตของแต่ละคน .. จนในที่สุดก็มีวันเวลาที่ว่างตรงกัน ที่เหลือก็คือสถานที่รองรับว่าจะเป็นที่ไหนที่สามารถยัดพวกเราทั้งหมดให้มานั่งอยู่ด้วยกันได้…

12-twilight-00 12-twilight-01 12-twilight-02

GOOD TIME GOOD TASTE

…และแล้วก็มาถึงช่วงเวลาแห่งการรอคอยกับกิจกรรมปิ้งย่างมหาสนุก ใครสนุกกับการปิ้งเชิญเต็มที่ครับอย่าไปยั้ง ส่วนผมสนุกกับการกินเราก็จะไม่ไปก้าวก่ายหน้าที่ตรงนั้น (ใจจริงน่ะขี้เกียจ)…

…อาหารที่บ้านซื้อมาด้วย แล้วก็อาหารที่ Cliff and Clouds มีให้ตอนนี้ก็นำมาย่างรวมกันเป็นที่เรียบร้อย เหลือเพียงบางส่วนไว้สำหรับมื้อเช้า.. โดยเตาย่างบาร์บีคิวนี้ใครจะจุดเองทำเองก็ได้ครับ ระมัดระวังกันด้วยก็เพียงพอ แต่อย่างบ้านผมก็ให้พนักงานมาติดเตาให้ดีกว่าเพื่อความรวดเร็ว และชำนาญกว่าเราที่ไม่เคยใช้ .. ส่วนเรื่องของถ่านเราก็ไม่ต้องไปหาซื้อนะครับ ที่นี่เค้ามีให้พร้อม …

13-barbq-01 13-barbq-02 13-barbq-03 13-barbq-04

EARLY BIRDS

…อรุณสวัสดิ์ยามเช้าผ่านพ้นไปกับหนึ่งคืนเบา ๆ หลังจากมื้ออาหารที่เหมือนยกสัตว์ทะเลมาไว้ในท้อง เช้านี้ก็ตื่นด้วยความกระปี้กระเปร่ามาเดินสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้ากันสักหน่อย ก็ไม่ได้เดินอะไรมากมายครับแค่ริมระเบียงหน้าห้อง แล้วก็เดินลงไปบริเวณสระว่ายน้ำเดินเล่นพอเพลิน ๆ ก่อนจะกลับขึ้นมานอนเล่น กลิ้งเล่นต่อ

…เวลาแห่งความสุขของครอบครัวเราที่อยู่ที่นี่ ทุกคนพูดเหมือนกันหมดว่าชอบห้องพักที่นี่มาก.. สำหรับผมแล้วมันไม่ใช่แค่ออกแบบสวย แค่ดีไซน์เท่ แต่มันคือที่ทำให้เราได้ใช้เวลามาอยู่ร่วมกันสำหรับครอบครัวเราที่ต่างคนก็ต่างไปมีครอบครัวของตนเอง แค่การได้มาเจอกันก็แฮปปี้มากมาย และยิ่งได้บรรยากาศดี ๆ มาเติมเต็มด้วยแล้วความประทับใจก็คือสิ่งตามมา..

…แน่นอนแหละครับกับเพื่อนฝูงก็คงเช่นกัน อันนี้บางทีเจอยากตามตัวกันหายไปเป็นปี .. ได้มาเจอกันทั้งทีก็เลือกวันเล็งวันให้พร้อม เลือกสถานที่ให้ถูกใจแล้วก็ออกมาเฮกันเที่ยวกัน…

14-morning-01 14-morning-02 14-morning-03 14-morning-04 14-morning-05

BYE BYE AND SEE U AGAIN, CLIFF AND CLOUDS

…บ๊ายบายไม่ใช่กู๊ดบายแค่ร่ำลาในวันนี้แต่ไม่ได้ลาก่อน .. เพราะเราจะกลับมาอีก…

…เคยได้ยินมาแต่เด็กกับประโยคที่ว่า “เวลาที่เรามีความสุขมักจะผ่านไปเร็วเสมอ” แล้วก็จริง 2 วัน 1 คืนดูสั้นเหลือเกินแต่ก็ให้อบอุ่นหัวใจได้กลับมาเยอะมากเช่นกัน… ครั้งหน้าแต่จะเมื่อไหร่ยังไม่รู้หากเป็นไปได้ก็คงจะไปลากเพื่อนฝูงให้มาที่นี่ ความสนุกที่ได้มาก็คงแตกต่างไปจากมากับครอบครัวแน่ ๆ .. แต่ไม่ว่าจะอย่างไรหากเป็นคนที่เรารักมาด้วยแล้ว.. ความสุขก็อยู่รอบตัวเราได้ง่าย ๆ โดยที่เราไม่ต้องเอื้อมไปสัมผัสก็รับรู้ได้เลย…

…ทิ้งท้ายไว้กับเรื่องราคาที่ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากรู้ว่าห้องพักที่นี่ราคาประมาณไหน ก็จะอยู่ที่ราว ๆ หมื่นต้น ๆ – ประมาณหมื่นสาม.. อาจมีบวกลบกว่านี้อีกนิดหน่อยตามช่วงเทศกาลฤดูกาลก็ว่ากันไปครับ .. แต่ก็จะมีบางช่วงที่จัดโปรโมชั่นพิเศษราคาก็อาจจะมีลดลงมาบ้าง .. ซึ่งราคาฟังดูแล้วเมื่อเทียบกับจำนวนคนที่เข้าพักหารออกมากันก็เหลือคนละประมาณพันกว่า ๆ และเรายังได้อาหารที่ทาง Cliff and Clouds มีให้ฟรีห้องละชุด รวมถึงเตาย่างบาร์บีคิวก็ไม่ต้องไปหาซื้อถ่านให้วุ่นวาย และที่มากไปกว่าสิ่งอื่นก็คือพื้นที่ใช้สอยที่เราจะมีความสุขไปกับบรรยากาศอันอบอุ่น.. ดังนั้นเพื่อความชัวร์ยังไงแล้วสำหรับใครที่สนใจอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมของ Cliff and Clouds ก็สามารถติดตามได้จากทางนี้เลยครับ

– FACEBOOK FAN PAGE : https://www.facebook.com/CliffandClouds/

– OFFICIAL SITE : http://www.cliffandclouds.com/

*******************************************************************

BONUS TRACK

…ภาพตัวภายนอกอาคารที่พักแบบไฟล์ใหญ่ >> http://www.forzanu.com/resort-hotel-2/cliff-and-clouds-exterior.html

…ภาพห้องพัก 301 Clouds Room แบบไฟล์ใหญ่ >> http://www.forzanu.com/resort-hotel-2/cliff-and-clouds-301-clouds-room.html

…ภาพห้องพัก 302 Cliff Room แบบไฟล์ใหญ่ >> http://www.forzanu.com/resort-hotel-2/cliff-and-clouds-302-cliff-room.html

15-theend-01 15-theend-02 15-theend-03 15-theend-04 15-theend-05 15-theend-06*******************************************************************************************

Facebook Comments
Please follow and like us:
20